Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu – Hanfu

0 10

Tôi chú ý đến Sa vào một ngày ở thư viện trường, cuộc sống sinh viên đại học nhàm chán của tôi chỉ thấy được niềm vui khi vùi đầu đọc sách. Khi tôi vừa đưa tay toan lấy quyển sách đang tìm, bỗng nhiên có một bàn tay khác ở phía đối diện cũng cầm đúng quyển sách đó. Lúc tôi để tay xuống và quyển sách vẫn chưa được lấy đi, tôi đã nhìn thấy ánh mắt của cô ấy.

Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

  • Trích đoạn Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu
  • Giới Thiệu Sách Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu
Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu
Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Trích đoạn Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Một ánh nhìn hiền lành, e dè và thăm thẳm. Chưa đầy một giây, cô đã cụp mắt xuống, cúi đầu tỏ ý xin lỗi rồi ráo chân bước đi thật nhanh như muốn chạy trốn.

Lần thứ hai gặp lại rất tình cờ, cũng tại thư viện trường, trong lúc đang tiến về phía cửa chính để đi vào thì tôi thấy cô ấy đang ngồi cạnh cửa sổ bên mé phải thư viện. Khoảng không gian ngay đó là một bãi đất đầy cỏ dại, một cây bàng to biếng nhác phú những tán lá xuống uể oải, gương mặt cô ấy ngẩng lên hướng ra phía ngoài, cô đang nhắm mắt.

Cứ như là đang lắng nghe điều gì đó, đang chờ đợi một ai đó, hoặc đơn giản chỉ là đang thư giãn trong thế giới riêng của mình. Cô cứ thế ngồi tĩnh lặng, rất lâu.

Tôi bước từng bước thận trọng tránh gây tiếng động, tiến về phía cô ấy đang ngồi.

Đứng từ ngoài cửa sổ nhìn cô ấy, khoảng cách giữa chúng tôi rất gần, chỉ cần tôi nhoài người lên phía trước một tí là sẽ chạm đến cô ấy ngay. Nhìn thấy quyển số mặt trước ghi dòng chữ “Nguyên Sa MTCN K16”, tôi thầm nói với chính mình … lát nữa phải tìm thằng Vinh bên khoa MTCN và hỏi về Sa. Tôi đi trở vào trong thư viện, chọn vài quyển sách đang cần rồi đặt xuống bàn đọc đối diện cô, vẫn kín đáo quan sát cô gái kì lạ đó. Tôi bắt đầu đọc sách một lúc khá lâu cho đến khi nghe được âm thanh thở hắt ra – rất khẽ khàng từ hướng của Sa đang ngồi, có đã mở mắt, quay lại hướng bàn đọc và chính lúc ấy, đôi mắt của chúng tôi giao nhau.

Cô (lại) tránh ánh nhìn từ tôi, cúi đầu vào quyển sách trước mặt. Tôi lấy làm lạ và khó hiểu.

Giới thiệu sách Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Tình yêu vốn dĩ luôn là một ẩn số chẳng có đáp án. Em ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nó nhưng buồn thay, một khi trái tim em đã lỡ trót lỡ nhịp, em sẽ chẳng thể kiểm soát được nữa. Và em biết không, người ta gọi đó là yêu đơn phương.

Yêu đơn phương là những tháng ngày em tự mình nuôi dưỡng một thứ ảo ảnh hạnh phúc.

Yêu đơn phương là những hờn ghen, trách móc em phải tự mình nuốt vào trong, tự mình ủi an, xoa dịu.

Và yêu đơn phương là tự em bắt đầu, cũng là chính em kết thúc.

Tuổi trẻ của chúng ta có lẽ đều phải ít nhất một lần trải qua cảm giác hẫng hụt, đớn đau nghẹn đắng khi nhìn người mình thương bước đi trên con đường ngược chiều với mình. Dù em có dũng cảm tỏ bày, hay nín lặng giấu kín, thì đơn phương vẫn là đơn phương, người ta không yêu em, vẫn sẽ là người ta không yêu em. Nhưng không bởi vì thế, mà tình cảm đó không đáng trân trọng.

Bởi Từ một phía cũng là tình yêu. Và nếu em còn chưa tin, thì cuốn sách cùng tên của tác giả trẻ Hanfu sẽ giúp em hiểu rằng, dù chẳng được đáp lại, nhưng những chân thành, những thương yêu em dành cho người, chưa bao giờ là hoài phí.

Trong cuốn sách đầu tay của mình, Hanfu sẽ kể em nghe câu chuyện về một cô gái từng tự cô lập mình với thế giới ngoài kia mãi cho đến khi cô vô tình chạm phải một ánh mắt và nuôi cơn say suốt những năm sau đó. Tình yêu, dù đơn phương, nhưng đã giúp cô bước ra khỏi vòng an toàn của chính mình.

Hanfu cũng sẽ kể em nghe về những đớn đau, những quặn thắn của một người đã mãi mãi mất đi một nửa yêu thương. Câu chuyện về sự chia xa sẽ giúp em hiểu rằng đôi khi, chỉ cần người mà ta yêu thương đang hít thở, đang sống dưới bầu trời này là đã quá đủ để hạnh phúc rồi.

Và sẽ còn rất nhiều những điều khác nữa, dù nhỏ bé, dù đời thường, nhưng bằng giọng văn chân tình ấm áp của mình, Hanfu sẽ khiến em tin rằng từ một phía cũng là tình yêu. Thứ tình cảm đó có thể khiến em đau, có thể khiến em rơi nước mắt, nhưng sau tất cả, em sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Với “Từ một phía cũng là tình yêu”, em sẽ có một người bạn nhỏ để đồng hành, để được ủi an trong những tháng ngày đơn độc này.