Top 6 cuốn sách giúp bạn định hướng cuộc đời khi sắp bước sang tuổi 20.

Tuổi 20 … không còn là trẻ con. Nhưng cũng chưa phải đã trưởng thành. Tuy vậy một câu hỏi rất phổ biến và thường xuyên được các bạn đặt ra, “tôi là ai”. Hành trình đi tìm ra câu trả lời cũng chính là việc bạn đang tìm cách định hướng cuộc đời mình. Top 6 cuốn sách đã được chọn lọc dưới đây tin tưởng rằng sẽ hành trang hữu ích giúp bạn vào đời.
 

1. Tuổi 20 – Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn – Meg Jay

Tuổi 20 Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn
Tuổi 20 Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn
Những năm tháng tuổi 20, sự cải tổ vĩ đại để bắt đầu cuộc đời bạn hằng mong muốn.
Tuổi 20 những năm tháng vô cùng ý nghĩa.
Nhưng cũng tuổi 20, giai đoạn của những trải nghiệm cả những sai lầm, vấp ngã cùng sự ảnh hưởng bất cân đối sau này đến cuộc đời trưởng thành của bạn.
Tuổi 20 đừng nghĩ rằng sẽ không phải học hỏi và trưởng thành nữa
Và Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn là cuốn sách kỹ năng hữu ích dành cho tất cả những ai sẽ và đang bước chân vào tuổi 20
Một cuốn sách được Meg Jay viết kĩ lưỡng, giàu thông tin và đầy tính truyền cảm hứng cao cho những người trẻ. Bạn đọc có thể học thêm kỹ năng trò chuyện/phỏng vấn bằng việc quan sát cách Meg Jay đặt câu hỏi, lắng nghe, và truyền cảm hứng cho các khách hàng của mình trong từng chương sách.
 

2. Tuổi 20_Tôi đã sống như một bông hoa dại – Trang Xtd

Tuổi 20 Tôi đã sống như một bông hoa dại
Tuổi 20 Tôi đã sống như một bông hoa dại
“Một cuốn sách cho những trăn trở thanh xuân”.
Tuổi 20 Tôi đã sống như một bông hoa dại gồm tập hợp những bài viết từng đăng trên facebook cá nhân của Trang Xtd. Đó là những trải nghiệm giàu cảm xúc về cuộc sống, về chuyện gia đình, về chuyện học hành, tất cả đều được viết dưới góc nhìn từ bên trong chính cuộc đời của tác giả. Rồi từ đó khơi mở nhìn ra thế giới. Sự khao khát muốn chiến thắng bản thân, chinh phục những cột mốc quan trọng trong đời.
Cuốn sách được viết dưới ngòi bút sắc sảo, tinh tế, và cũng vô cùng hài hước của một cô gái đang trong độ tuổi 20, cuốn sách đã nói hộ rất nhiều điều mà chúng ta không thể diễn đạt được bằng lời. Đặc biệt là các bạn trẻ, những kẻ đang muốn vươn mình thoát khỏi khuôn phép gò bó của xã hội.
Một chút thông tin về tác giả, trước khi “chạm ngõ” văn chương Trang Xtd từng là một cô gái khá tự ti với bản thân. Và từng bị cư dân mạng “ném đá” túi bụi vì dám thể hiện những dòng tâm sự trái chiều. Nên không lạ cho thành công của cuốn sách, viết sau khi tác giả đã phải trải qua nhiều biến cố nội tâm.
3.Từng Qua Tuổi 20 – Iain Hollingshead
 
Từng Qua Tuổi 20
Từng Qua Tuổi 20
Cuốn sách là sự giãi bày tâm sự qua những trang nhật ký của một thanh niên lanh lợi, nghề nghiệp ổn định. Nhưng chỉ sống một cuộc sống nhàm chán, không mục đích, lấy gái gú, và rượu chè …để trốn tránh bế tắc hiện tại.
Từng trang nhật ký trong Từng Qua Tuổi 20  hiện lên cho bạn đọc thấy chi tiết những biến động, trạng thái cảm xúc của một người đang ở cái tuổi được coi là tròn trịa và đẹp nhất. Nhưng không tìm thấy một chút gì cái gọi là lý tưởng, đam mê, hay ý nghĩa của cuộc đời. Vì vậy, thức tỉnh và thay đổi, Jack đã quyết định bắt đầu đi tìm mục tiêu sống của đời mình!
Bằng một giọng văn hóm hỉnh, các đối thoại thông minh, các suy nghĩ vừa cười cợt, vừa lãng mạn, Từng qua tuổi hai mươi đã rất thành công trong việc tái tạo những khoảnh khắc điển hình của giới trẻ hiện đại.
 
Từng qua tuổi 20 đã được ví như “Nhật ký tiểu thư Jones” dành cho phái nam.Tác phẩm cũng đã giúp Iain Hollingshead trở thành một trong số 50 người Anh trẻ của năm 2006.
4.Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Rosie Nguyễn
Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu
Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu
“Có bao lần tự hỏi bạn thấy tiếc với tuổi thanh xuân đã qua ?”
Vâng nếu bạn đã từng trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng đâu.
Và bạn có từng chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.
Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.
Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.
“Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Là sự cân bằng của việc “Học” và “Đi”. Học một cách hiệu quả bằng tự trao dồi kiến thức, khai phá đam mê. Và đi, đi với một suy nghĩ trưởng thành, trải nghiệm thật nhiều để từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm sống quý báu. Những chuyến đi, học và trải nhiệm không chỉ mang lại kinh nghiệm cuộc sống mà còn cho bạn một sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn, sự cải thiện khả năng giao tiếp, biết sắp xếp, và giúp bạn chủ động hơn.
Thật sự, nếu muốn có một tuổi trẻ vô giá, hơn cả, là hãy tự giác mạnh mẽ vượt qua những sai lầm từng vấp phải, bước ra những ngõ cụt giới hạn của bản thân để chinh phục những đỉnh cao của thành công. Vì tự bản thân cố gắng mới là điều đáng trân quý nhất..
 

5. 100 Việc Nên Làm Trước Tuổi 20 – 2.1/2 Bạn Tốt

100 việc nên làm trước tuổi 20
100 việc nên làm trước tuổi 20
Xin chúc mừng, nếu như bạn đang chuẩn bị bước vào tuổi hai mươi hoặc đang ở độ tuổi hai mươi.
Tuổi 20, giai đoạn chuyển tiếp từ lứa tuổi thanh thiếu niên khờ dại sang làm người lớn trưởng thành. Chính vì vậy có thể coi, đó là bước đệm quan trọng để bạn mở ra con đường đời của mình trong tương lai
Tuổi 20 tiền đề cho tương lai hạnh phúc. Vì vậy hãy phấn đấu đi theo đúng những định hướng đã được thiết lập ở tuổi hai mươi, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trở thành người phụ nữ xinh đẹp, thành đạt và được nhiều người ngưỡng vọng. Bởi cũng giống như mua bảo hiểm, bạn quy hoạch cho tương lai càng sớm, gia nhập càng sớm thì lãi suất của số tiền mà bạn đầu tư càng khả quan hơn những người đi sau, nhất là khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần có để đi đến thành công
Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào lên kế hoạch thôi. Thật tiết cho cuộc đời của bạn với cuốn sách 100 việc nên làm trước tuổi 20, gồm các chủ đề chính:
– Thoát khỏi cuộc sống không vui vẻ
– Phát huy sức trẻ và sức khỏe của tuổi 20
– Bí quyết để đi đến hạnh phúc
– Hãy chọn trở thành công chúa, đừng chọn trở thành cô hầu gái
– Dũng cảm thực hiện những ước mơ đẹp đẽ của mình
Hãy bắt đầu hành động ngay, bước vào hành trình đầy sóng gió của trưởng thành nào..
 

6. Hiểu Về Trái Tim – Thích Minh Niệm tuổi 20

Hiểu Về Trái Tim
Hiểu Về Trái Tim
“Để chữa lành những tổn thương và nổi đau, cách tốt nhứt và hữu hiệu nhứt là cần hiểu rõ được trái tim, tâm hồn của mình, và của người khác”
Hiểu Về Trái Tim sẽ giúp bạn đọc làm được điều đó.
Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đưa ra 50 khái niệm trong cuộc sống vốn dĩ rất đời thường nhưng nếu suy ngẫm một chút chúng ta sẽ thấy thật sâu sắc như khổ đau là gì? Hạnh phúc là gì? Thành công, thất bại là gì?…Tất cả những hiện tượng tâm lý ấy không ngừng biến hóa trong ta và tác động lên đời sống của ta, nhưng ta lại biết rất ít về nguồn gốc và sự vận hành của nó. Chỉ cần một cơn giận, hay một ý niệm nghi ngờ, cũng có thể quét sạch năng lượng bình yên trong ta và khiến ta nhìn mọi thứ đều sai lệch. Từ thất bại này đến đổ vỡ khác mà ta không lý giải nổi, chỉ biết dùng ý chí để tự nhắc nhở mình cố gắng tiến bộ hơn. Cho nên, hiểu về trái tim chính là nhu cầu căn bản nhất của con người
Và đúng như tựa đề sách, Hiểu Về Trái Tim được viết ra với những trải nghiệm sâu sắc, nhằm giúp con người hiểu rõ và lý giải những cảm xúc của chính mình, hiểu về trái tim, hiểu về những tâm trạng, tính cách sâu thẳm trong trái tim ta. Để từ đó hiểu rõ và chữa lành trái tim, tâm hồn của ta và của những người xung quanh, mọi người sẽ cùng được sống trong hạnh phúc và yêu thương.

Leave a Comment

Your email address will not be published.