Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai

0 171

Giới thiệu sách Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai

Thông tin tác giả

Trịnh Huyền Trang | Bút danh Huyền Trang Bất HốiNgày sinh: 27/12Câu nói yêu thích: “Kiếp này không oán, không hối.”Từ năm 2013 – 2014 là người mẫu áo dài Võ Việt Chung.Từ 2014 – 2015 là diễn viên của hãng phim Xuân Phước.“Tôi chỉ muốn viết ra những trang sách. Tựa như tiếng …

Có một người đàn ông từng nói với tôi: “Sau này, đến khi anh thành công, anh sẽ quay trở lại tìm em”. Sau đó thì sao, anh ta thực sự đã quay trở về tìm tôi sau bao nhiêu năm trời biến cố, sau cả một chuỗi ngày dài tôi khổ đau trong thời gian anh ta phản bội, anh ta thực sự đã trở về sau những lầm lỗi mà nhiều năm trước anh ta gây ra, và khi ấy thì sao, anh ta đã trở về, nhưng tôi lại chẳng còn cần anh ta nữa.

Có những lời hứa, không phải người hứa không thực hiện được, mà đôi khi người chờ đợi lời hứa thành hiện thực không thể chờ đợi nổi. Vậy nên, chuyện tương lai hay chuyện ngày mai, đối với chúng ta vẫn luôn là một ẩn số vô cùng khó khăn trong việc tìm câu trả lời “Ngày mai, liệu có thật hay không?”.

Niềm tin lớn theo từng ngày, nhưng cũng sẽ vơi bớt theo từng giờ, từng việc, từng sai phạm và từng biến cố.

Con người sẽ vơi bớt sự chân thành, theo từng thời điểm, từng cám dỗ, từng phút đổi thay.

Đọc thử Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai

Niềm tin sẽ lớn theo từng ngày, nhưng cũng sẽ vơi bót theo từng giờ, từng việc, từng sai phạm và từng biêh CỐ.

Con người sẽ vơi bớt sự chân thành, theo từng thời điểm, từng cám dỗ, từng phút đổi thay.

frong quãng thời gian yêu nhau, ai trong chúng ta cũng đã một vài lần

cùng nhau hứa hẹn trăm điều về tương lai, về ngày mai, vê’ những mộng tưởng xa xăm mà chưa một ai biết được, liệu chúng có thể trở thành hiện thực hay chăng.

Có một người đàn ông từng nói với tôi: “Sau này, đêh khi anh thành công, anh sẽ quay lại tìm em.” Sau đó thì sao, anh ta thực sự đã quay trở về tìm tôi sau bao nhiêu năm trời biến CỐ, sau một chuỗi ngày dài tôi khổ đau trong

thời gian anh ta phản bội. Anh ta thực sự đã trở về sau những lầm lỗi mà nhiều năm trước anh ta gây ra, và khi ây thì sao, anh ta đã trở về, nhưng tôi lại chẳng còn cần anh ta nữa.

Có những lời hứa, đâu phải người hứa không thể giữ lời, mà đôi khi người chờ đợi lời hứa thành hiện thực không thể chờ đợi nổi. Vậy nên, chuyện tương lai hay chuyện ngày mai, đối với chúng ta việc tìm câu trả lòi cho câu hỏi “Ngày mai, liệu có thật hay không?” vẫn luôn là một điều vô cùng khó khăn.

Tôi vẫn luôn là một người như thế, một người quá đỗi đáng ghét trong mắt nhiều người. Bởi vì sở trường của tôi chính là phá tan giâc mộng màu hồng của người khác, dập tắt toàn bộ những hi vọng viển vông, và lần này chính là xé tan những thứ được cho là lòi hứa hẹn của tương lai, hay cái gọi là hạnh phúc xa xăm mà ít ai có thể chạm tay đến.

Tôi vẫn thế, vẫn là người đàn bà đáng ghét, luôn vạch tìm những nỗi khổ tâm, luôn vạch trần những vết sứt sẹo và ép buộc người khác phải tàn nhẫn nhìn thật sâu vào vết thương của chính mình, để rổi mạnh mẽ hơn. Tôi không cho 6 II HUYỀN TRANG BẤT HỐI phép, hoặc đúng hon là tôi không mong muốn những người đọc sách của tôi, đến khi nhìn lại tổn thương hay vấp ngã của bản thân thì xin đừng rụt rè hay trôn tránh, mà hãy đôi diện thẳng thắn và coi tổn thương là một điều quá đỗi tầm thường đê’ kiên cường sông tiếp.

Những người phụ nữ đọc sách của tôi vẫn luôn là những người phụ nữ đủ bản lĩnh, và cũng đủ kiên cường, can đảm nhìn vào sự thật và tuyệt đối không tin vào những điều quá mức viển vông. Trên đời này có hai thứ rất khó tin tưởng, chính là lời ngọt ngào của đàn ông và những hứa hẹn cho tương lai hay ngày mai. Và chỉ có trẻ con mới thích chơi trò chơi hứa hẹn.

Bởi người hay làm thì thường ít nói, mà kẻ hay nói thì lại chẳng giỏi làm.

Tôi luôn mang đến những thứ cảm xúc không giống ai, không ngông cuồng như Cối cách phụ nữ, không trầm tĩnh như Phụ nữ vạn người mê, cũng chẳng quá khổ đau day dứt như Góc khuất đàn bà. Cũng như tôi: “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai.” Chính là một vệt màu hoàn toàn khác biệt, sẽ đưa mọi người xuống vực sâu 

ôi từng thây một người, sau khi chia tay

mối tình đã từng rất sâu đậm, cô â’y tỏ ra không thiết tha, không đau khổ. Cô ây sông như thê’ ngày hôm nay mâ’t nhau, thì ngày mai mình cũng không chết.

Khi ây, tôi đã tin rằng, có những người thực sự râ’t vô tình, rất rất vô tình. Cho dù thời gian yêu nhau sâu đậm đến nhường nào, tháng ngày bên nhau cùng nắm tay đi qua bao nhiêu gian khó. Thì chỉ cẩn kết thúc, mọi việc cũng châm hết!

Rồi mây năm sau gặp lại, dĩ nhiên ở cái thời buổi kinh tế đi lên hiện nay, thanh niên ai cũng thích sử dụng công nghệ. Tôi thây rõ ràng, người kia sử dụng một chiếc điện thoại đời cao giá trị không hề thấp, nhưng hôm ây, cô ây vô

tình phải bỏ hết đổ trong túi quần ra để tìm một chiếc sim bị roi trong đó.

Tôi thây rõ ràng, chiếc điện thoại giá trị cao hóa ra không phải món đổ bắt mắt, mà gây bâ’t ngờ lại là chiếc điện thoại cũ mèm đen trắng quân băng dính vì bị vỡ.

Tôi hỏi: “Cái máy này vẫn còn dùng được à?”

Cô ây cũng chẳng nói gì, chỉ cười nhàn nhạt, tôi cũng chẳng hỏi thêm.

Đến khi về nhà, nói chuyện với một người bạn chúng tôi cùng quen, tôi kể cho nó nghe về chiếc điện thoại ây, nó mới kế lại cho tôi. Không phải chiếc điện thoại cũ kia có gì đặc sắc, mà những dòng tin nhắn trong điện thoại mới là thứ khiên cô ây không dám vứt đi.

Cô ây sợ người của năm xưa gợi đến sô’ điện thoại cũ ây không ai bắt máy, nên mới cố châ’p giữ chiếc điện thoại luôn sạc đầy pin bên người.

Hóa ra, trên đòi này, vẫn còn quá nhiều người cô’ châ’p. Cô’ châ’p với những điều đã cũ, CỐ chấp vói những việc biê’t rằng không thể vãn hổi mà vẫn hi vọng ngày mai sẽ khác.

Giờ tôi mới hiểu, biểu hiện thản nhiên khi chia tay của một người, chưa chắc đã là thật, thái độ thờ ơ vô cảm của một người khi kết thúc, có đôi khi chỉ là giả. Không phải ai cũng bày tỏ sự yếu đuối và đau khổ cho người khác biết, có những người cố chẵp giữ ở trong lòng, gặm nhấm theo từng tháng năm.

Đừng tin vào sự lạnh nhạt của ai đó trong ngày chia tay, bởi không ai có thể vô cảm buông tay một người khi đã từng yêu nhau sâu đậm. Có những mối tình không phải không thể quên, mà vì quá sâu đậm, không nỡ lãng quên hoặc không muôn quên lãng.

Càng thản nhiên bao nhiêu, càng khổ đau bấy nhiêu. Sự lạnh nhạt của một người khi kết thúc, chính là tâm gương phản chiếu nỗi đau thật sự không muốn ai hay.

Trên đòi này không có người vô tình, chỉ có người quá nặng lòng nên cố gắng tỏ ra vô tình.

Mời bạn đón đọc.

#đọc sách Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai # truyện Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai # đọc truyện Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai # tác phẩm Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai # ebook Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai PDF/PRC/MOBI/EPUB # Đọc thử sách Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai # Review sách Thôi, Đừng Nói Chuyện Ngày Mai #tiki #vinabook

Mua Sách