Sách Tâm Thư Nhà Lãnh Đạo tôỉ luôn yêu thích mọi điều đang diễn ra xung quanh. Tôi lắng nghe, quan sát, đọc MUHAMMAD ALI cựu vô ĐỊCH THỂ GIÓI QUYỀN ANH HẠNG NẶNG

Mặc dù đang phải trải qua căn bệnh hiểm nghèo, Muhammad Ali vẫn tự tay viết lá thư này, từng từ từng chữ đều được viết VỚI sự tập trung cao độ.

Tâm Thư Nhà Lãnh Đạo
Tâm Thư Nhà Lãnh Đạo

Võ sĩ VĨ đại nhất mọi thời đại đưa cho chúng ta những lời khuyên từ sâu thẳm trái tim ông: Đừng bao glờ bỏ cuộc, hãy cố gắng để có niềm vui, kết nối với mọi người và làm điều mà bạn cho là đúng đắn.

Sau lần bất ngờ tỏa sáng với tấm Huy chương Vàng Thế vận hộỉ Rome năm 1960, Muhammad Alỉ đã trở thành một trong những người nổỉ tiếng nhất trên thế giới, ông được Tạp chí GQ gọi là “Võ sĩ của thời đại”, tờ Sport Illustrated gọỉ ông là “Vận động vỉên của thế kỷ XX”, còn đài BBC thì vinh danh ông là “Nhân vật thể thao của thế kỷ”. Dù với hình thức nào đi nữa, khích lệ lòng khoan dung, sự thấu hiểu, cứu trợ nạn đóỉ hay bảo trợ trẻ em, Alỉ đều đã cống hiến để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn cho con người.

Năm 2005, ông được Tổng thổng Mỹ George Bush trao tặng Huân chương Tự do.

CHƯỚNG NGẠI CÀNG LỚN,

THỜI KHẮC THÀNH CÔNG CÀNG HUY HOÀNG

Mục sư Martin Luther King vlr.1 từng nói: “Lúc nào cũng là thời điểm đúng đắn để làm đỉều đúng đắn”. Tôi nghĩ rằng, phần đông mọi người sẽ đồng ý vớỉ điều đó. Điều khó khăn, tất nhiên, là làm sao để biết được điều gì là đúng đắn. Tôi sẽ không cố gắng để nóỉ với các bạn làm thế nào để quyết định những vấn đề quan trọng, thay vào đó, tôi sẽ chỉa sẻ với các bạn về cách tôỉ đã gỉảỉ quyết chúng như thế nào.

và thu thập tất cả thông tỉn có ý nghĩa, cố gắng thích ứng với chúng, cũng như áp dụng chúng cho cuộc sống. Tôi luôn nỗ lực luyện tập chăm chỉ hơn mỗỉ ngày, để có thể trở thành người giỏi

  1. Martin Luther King: là Mục sư Baptist, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, và là người đoạt Giải Nobel Hòa bình năm 1964.nhất trong lĩnh vực của mình. Tôi đã học được rằng, những gỉaỉ đoạn khó khăn cũng là một phần trong hành trình cuộc đời, và những thử thách sẽ khỉến cuộc sống này trở nên thú vị hơn. Đôi khi nó có thể đem đến nỗi đau và sợ hãỉ, nhưng chướng ngạỉ càng lớn, thời khắc thành công càng huy hoàng. Tôi đã quyết định rằng, không bao giờ khép lại những cơ hộỉ của bản thân nếu chỉ bởi tôỉ không chắc mình có thể làm được. Thậm chí khỉ không thể đạt được mục đích, tôi vẫn nhận ra rằng, chừng nào tôi còn cố gắng thì tôỉ vẫn có khả năng vượt xa những giới hạn trước đây của bản thân. Và tôi cũng hiểu rằng, mọỉ trải nghiệm, tự bản thân nó đã là một cuộc khám phá vĩ đại.

Có được niềm vui cũng quan trọng không kém. Tôỉ luôn tận hưởng cuộc sống. Bất kể đang ở đâu hay đang làm gì, tôỉ đều thu thập những điều tích cực từ trảỉ nghiệm, kết nối chúng với những ngưdỉ xung quanh cho dù họ là aỉ đỉ chăng nữa và tôỉ thực sự sống trọn vẹn trong khoảnh khắc đó. Tôỉ luôn cố gắng chừng nào còn có thể, để làm mọi người cảm thấy bản thân họ tốt đẹp hơn và làm họ mỉm cười.

Sau tất cả, tôỉ đặt nỉềm tin vào Chúa cùng sự thông tháỉ của người. Ngài đã ban tặng cho tôi những gì tôỉ xứng đáng.Tôi coi tất cả các bài học đó như những nguyên tắc dân dường. Nhờ có chúng — mà không phải là tiền hay quyền lực, hay sự kỉểm soát người khác – tôi vẫn có thể làm chủ được quyết định của mình. Trong thâm tâm, tôỉ tỉn tưởng vào thờỉ đỉểm đúng đắn. Tôi chấp nhận mọỉ hậu quả từ sự chọn lựa của bản thân. Với tôi, “làm điều đúng đắn” vượt lên trên tất cả.

Tâm Thư Nhà Lãnh Đạo
Bạn có thể đánh giá bài viết
loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here