Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em

0 2

Giới thiệu sách Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em

Tòa án Tokyo đưa ra án phạt 200.000 yen cho Nobuhiro Watsuki sau khi ông bị phát hiện tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em tại văn phòng làm việc và nhà riêng hồi cuối năm 2017.

Hồi tháng 11/2017, fan của Rurouni Kenshin – Lãng khách cảm thấy bàng hoàng khi tác giả bộ truyện tranh là Nobuhiro Watsuki bị bắt vì tội tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em. Vụ bê bối khiến phần hai của loạt manga ăn khách lập tức bị đình bản.

Theo trang ANN, Văn phòng Công tố và Tòa án Tokyo mới đưa ra án phạt 200.000 yen (tương đương hơn 42,5 triệu đồng) cho Nobuhiro Watsuki hôm 27/2. Quá trình điều tra của nhà chức trách Nhật Bản được cho là kéo dài hơn mức bình thường.

Tac gia ‘Rurouni Kenshin’ linh phat vi tang tru phim khieu dam tre em hinh anh 1
Nobuhiro Watsuki phải nộp phạt 200.000 yen vì tội tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em. Ảnh: Hotaka.

Trong quá trình điều tra, các thanh tra đã phát hiện ra một số DVD có nội dung khiêu dâm trẻ em tại văn phòng làm việc của Nobuhiro Watsuki ở thủ đô Tokyo. Một số tài liệu tương tự sau đó tiếp tục bị phát hiện tại nhà riêng của ông.

Giới chức trách đưa Nobuhiro Watsuki vào tầm ngắm do một vụ án liên quan tới phim khiêu dâm trẻ em trước đó cho thấy người nghệ sĩ đã có hành vi mua bán nhiều DVD mang nội dung trái phép.

Khi bị thẩm vấn, bản thân Watsuki khai với chính quyền rằng: “Tôi thích các cô bé từ lớp lớn của trường tiểu học cho tới khoảng năm thứ hai của trường trung học”.

Tại Nhật Bản, các tài liệu khiêu dâm trẻ em mới bị coi là phi pháp kể từ năm 2014. Người phạm tội có thể phải ngồi tù tối đa một năm, với mức phạt tiền tối đa là 1 triệu yen (tương đương hơn 210 triệu đồng).

Tac gia ‘Rurouni Kenshin’ linh phat vi tang tru phim khieu dam tre em hinh anh 2
Tương lai của Rurouni Kenshin: Hokkaido Arc hiện vẫn là dấu hỏi lớn. Ảnh: SQ Jump.

Khi Nobuhiro Watsuki mới bị phát giác, đại diện của nhà xuất bản Shueisha phát biểu: “Chúng tôi đã hay tin, và coi đây là sự việc cực kỳ nghiêm trọng. Tác phẩm của ông ấy – Rurouni Kenshin: Hokkaido Arc – sẽ không xuất hiện trong số 4/12 của tạp chí Jump SQ”.

Sau khi Watsuki lĩnh án phạt từ tòa án, hiện vẫn chưa có thông tin về tương lai của Rurouni Kenshin. Đây là loạt truyện tranh ra đời năm 1994, từng được xuất bản tại Việt Nam dưới tựa đề Lãng khách, và bán ra hơn 70 triệu bản trên khắp toàn cầu.

Suốt hơn 20 năm qua, từng có nhiều phim hoạt hình, phim điện ảnh, đồ chơi, trò chơi điện tử… được sáng tác dựa trên bộ truyện tranh gốc.

 

Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ bị bắt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em

Bê bối đời tư của nghệ sĩ Nobuhiro Watsuki lập tức khiến phần tiếp theo loạt manga “Rurouni Kenshin” (Lãng khách) bị tạm ngưng xuất bản vô thời hạn.

 

#đọc sách Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em # truyện Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em # đọc truyện Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em # tác phẩm Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em # ebook Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em PDF/PRC/MOBI/EPUB # Đọc thử sách Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em # Review sách Tác giả ‘Rurouni Kenshin’ lĩnh phạt vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em #tiki #vinabook

Nguồn : news.zing.vn