Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục

0 4

Giới thiệu sách Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục

Jay Asher – người viết về nạn quấy rối tình dục – bị cáo buộc có hành vi tương tự sách ông đề cập, nhưng nhà văn đã phủ nhận mọi tố cáo.

Jay Asher là tác giả của Thirteen Reasons Why (tựa tiếng Việt: 13 Lý do tại sao) – tiểu thuyết được chuyển thể thành phim truyền hình nổi tiếng trên Netflix. Ông bị buộc tội quấy rối tình dục trong một chuỗi bình luận trên trang Schools Library Journal.

Tac gia tieu thuyet '13 Reasons Why' bi to quay roi tinh duc hinh anh 1
Tác giả Jay Asher bị cáo buộc quấy rối tình dục.

Mới đây, giám đốc điều hành của Hiệp hội các Nhà văn và Minh họa sách Trẻ em (SCBWI) cho biết Jay Asher đã bị yêu cầu phải ra khỏi Hiệp hội vào năm ngoái, ngay khi có cáo buộc ông quấy rối tình dục. Nhưng cho đến giờ, sự việc mới được đăng tải trên báo chí. Hành vi quấy rối tình dục là sự vi phạm điều lệ của hiệp hội này.

Tuy nhiên, Jay Asher đã phủ nhận mọi cáo buộc. Thông qua người đại diện là Tamara Taylor, nhà văn nói rằng điều này “hoàn toàn sai”. Taylor nói với tờ San Luis Obispo Tribune: “Không có cáo buộc, điều tra, hay phát hiện ra việc quấy rối tình dục”.

Taylor cũng nhấn mạnh rằng Asher vẫn là một thành viên tích cực của SCBWI và đã tự nguyên đồng ý không tham dự các hoạt động của tổ chức này vào năm ngoái. Điều đó đồng nghĩa với việc Asher tự ra khỏi hiệp hội này.

Đại diện Asher nói rằng nhà văn đang tìm kiếm tư vấn pháp luật và yêu cầu SCBWI rút lại lời tuyên bố “không chính xác và gây tổn thương, đe dọa cuộc sống của Asher”.

Taylor cũng nói những phụ nữ từng liên quan tới Asher đều không phải bị ông quấy rối, mà họ là những người bạn của ông, họ đều có một mối quan hệ lãng mạn với ông một cách tự nguyện.

Tac gia tieu thuyet '13 Reasons Why' bi to quay roi tinh duc hinh anh 2
Cuốn tiểu thuyết ăn khách của Jay Asher nói về bạo lực và quấy rối tình dục học đường.

Jay Asher sinh năm 1975, một là nhà văn Mỹ. Năm 2007 ông cho ra mắt Thirteen Reasons Why – cuốn tiểu thuyết nằm trong danh sách sách bán chạy của The New York Times. Sau đó, ông tiếp tục phát hành 2 cuốn sách khác là The Future of Us (2011) và What Light (2016).

Tiểu thuyết Thirteen Reasons Why của Jay Asher được chuyển thể thành phim truyền hình và ra mắt năm 2017, do Selena Gomez sản xuất. Nội dung tác phẩm xoay quanh một học sinh trung học, Clay Jensen, và Hannah Baker – người đã tự tử sau khi phải chịu một loạt những việc gây ra bởi một số học sinh khác, khiến thanh danh cô bị hủy hoại. Cuộn băng thu âm do Hannah thu lại trước khi tự tử đã nói về 13 lý do vì sao cô tự hủy hoại đời mình. Phim gây chú ý và tạo tranh luận về sự lãnh cảm, bạo lực học đường, quấy rối tình dục dẫn đến trầm cảm.

 

#đọc sách Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục # truyện Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục # đọc truyện Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục # tác phẩm Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục # ebook Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục PDF/PRC/MOBI/EPUB # Đọc thử sách Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục # Review sách Tác giả tiểu thuyết ’13 Reasons Why’ bị tố quấy rối tình dục #tiki #vinabook

Nguồn : news.zing.vn