Chỉ riêng sự ra đi của bố đã rất khó khăn đối với Jeff. Ông càng không thể đứng nhìn Happy Face Toys sụp đổ nhưng ông không tìm được ai cũng quan tâm đến sự thành công của công ty nhiều như ông.

Sức Mạnh Của Sự Công Nhận

Trích đoạn Sức Mạnh Của Sự Công Nhận

Có Điều Kiện Cứ Thể Hiện
Có Điều Kiện Cứ Thể Hiện

PHẦN 1: VẤN ĐỀ CỦA BOB

Vậy nên, khi bắt đầu nghe được một vài tin đồn rằng ban quản trị đang tính đến việc bán công ty, ông đã đưa ra quyết định quan trọng. Jeff nghỉ việc ở California và chuyển về Chicago, nơi Happy Face Toys đóng trụ sở, và sẵn sàng nối nghiệp bố trở thành CEO của công ty gia đình.

Jeff luôn tâm niệm rằng đó là việc làm đúng đắn, nhưng quả thực nó là một quyết định không hề dễ dàng. Jeff và vợ đã sinh sống ở California hơn 20 năm. Con gái họ lớn lên ở đó và cũng đang sống gần đó với gia đình riêng của mình. Việc rời xa California sẽ rất khó khăn với tất cả mọi người. Jeff thật sự hy vọng rằng sự hy sinh này sẽ được đền đáp xứng đáng. Nhưng thật không may, chẳng phải ai ở Happy Face Toys Cũng đều vui mừng khi hay tin ông sẽ tiếp quản công ty.

Happy Face Toys đã phát triển chậm chạp trong gần một thập kỷ qua. Sự gia tăng cạnh tranh mạnh mẽ từ nước ngoài và thiếu các sản phẩm mới mang tính sáng tạo là những lý do công ty gia đình, di sản gia đình ông. Hiện tại công ty đang gặp khó khăn thực sự và ông là người duy nhất trong dòng họ Johnson có thể dẫn dắt công ty thoát ra khỏi tình trạng đó. Happy Face Toys được ông nội của Jeff thành lập năm 1953, người đã làm việc không mệt mỏi để phát triển một nhà máy nhỏ vốn chỉ sản xuất một sản phẩm trở thành một nhà sản xuất đồ chơi mang tầm quốc tế.

Bố của Jeff đã tiếp quản công ty vào cuối những năm 1980, sau khi ông nội Jeff nghỉ hưu, và mở rộng công ty hơn nữa, biến nó trở thành doanh nghiệp đứng đầu ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi trong nhiều năm. Suốt những năm học phổ thông và đại học, vào kỳ nghỉ hè, Jeff thường làm việc tại phòng thư tín của công ty, thế nhưng sau khi tốt nghiệp ông lại lựa chọn con đường sự nghiệp riêng cho mình.

Ông chuyển tới California để gia nhập một công ty phần mềm. Jeff đã làm rất tốt trong lĩnh vực công nghệ và ông luôn nghĩ rằng mình sẽ làm việc ở đó đến cuối đời. Ông chưa từng tưởng tượng mình sẽ trở lại với công việc kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên, sự ra đi của bố vài tháng trước đã buộc ông phải làm điều này.

Giới Thiệu Sách Sức Mạnh Của Sự Công Nhận

Thay vì giải thích sức mạnh của sự công nhận theo cách của một cuốn sách kinh doanh kinh điển, David Novak đã viết một câu chuyện vui nhộn dựa trên những trải nghiệm thực tế của ông tại Pepsi và YUM! Brand – những công ty danh tiếng, nằm trong danh sách Fortune 500 – cũng như cuộc sống cá nhân của chính ông.

Nếu có một thông điệp mà cuốn sách muốn được truyền tải đến bạn thì đó chính là dù bạn là ai hay bạn làm gì, bạn có quyền sử dụng sự công nhận để tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của mỗi người và mỗi ngày. Bạn có quyền chỉ cho mọi người thấy có người đang dõi theo họ, quan tâm họ và những gì họ làm thực sự quan trọng. Bạn có sức mạnh để giúp ai đó chạm đến tiềm năng của mình, giúp một nhóm khám phá ra tiềm năng của họ và giúp một tổ chức có thể khám phá ra năng lực của nó. Dù bạn đang cố gắng lọt vào top 500 công ty hàng đầu của Fortune hay vấn đề chất lượng cuộc sống của con bạn, thì về cơ bản chúng cũng như nhau. Nếu sử dụng sự công nhận thường xuyên, bạn có thể truyền cảm hứng cho mọi người làm những điều tuyệt vời. Và kết quả là bạn sẽ có cảm giác hài lòng với bản thân khi có cơ hội thấy người khác bộc lộ được hết tiềm năng của họ nhờ sự giúp đỡ của bạn. Và đó chính là lúc điều kỳ diệu thực sự xuất hiện.

Cuốn sách Sức mạnh của sự công nhận dành cho những ai muốn khích lệ mọi người đạt được thành quả và nuôi dưỡng tâm hồn. Và thực sự, có ai không muốn làm những điều đó? Đặc biệt, đó lại là một việc hết sức đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Mời bạn đón đọc.

Sức Mạnh Của Sự Công Nhận – David Novak, Christa Bourg
Bạn có thể đánh giá bài viết
loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here