tránh uất ức

Top 10 quyển sách kỹ năng sống cho trẻ em hay nhất trên Tiki

Thiếu kỹ năng sống ở trẻ em là vấn đề rất đáng báo động. Chính bởi vì đây là lứa tuổi rất cần thiết để trẻ tiếp cận và học hỏi các kỹ năng sống cần thiết. Nếu bạn không chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, trẻ sẽ cảm thấy bối rối, lo lắng, thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề và luôn cảm thấy mọi thứ khó khăn. Để trang bị thêm kiến thức về giao tiếp, ứng xử, giúp trẻ tư duy tích cực, bạn cần cho bé đọc sách kỹ năng sống cho trẻ em.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách kỹ năng sống cho trẻ em gây khó khăn cho nhiều phụ huynh khi lựa chọn cho con cái mình sách nào tốt nhất. Dưới đây, bài viết sẽ đề xuất cho bạn Top 10 quyển sách kỹ năng sống cho trẻ em hay nhất trên Tiki mà bạn có thể tham khảo, tìm mua cho con mình.

10. Bộ sách kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ – Thấu hiểu cha mẹ

Thấu hiểu cha mẹ là một trong những kỹ năng sống đầu tiên mà trẻ cần phải học. Khi đọc cuốn Thấu hiểu cha mẹ, bé sẽ hiểu được rõ ràng hơn về cha mẹ của mình. Với cuốn sách này, trẻ sẽ học được nghĩa vụ, trách nhiệm và tình yêu thương vô bờ bến của các bậc bố mẹ dành cho con cái. Từ đó, trẻ sẽ có thêm sự thấu hiểu, yêu thương và trân quý tình cảm của cha mẹ hơn.

Đây là một trong những kỹ năng thiết thực để kết nối tình cảm giữa trẻ và cha mẹ. Thông thường, rất nhiều phụ huynh gặp phải tình trạng con mình khó dạy bảo, không nghe lời. Tất cả những vấn đề này thông thường đều xuất phát từ nguyên nhân giữa cha mẹ và con cái không có sự thấu hiểu nhau. Như vậy, nếu rèn luyện cho bé kỹ năng thấu hiểu cha mẹ, chắc chắn sẽ giúp bạn dạy con một cách dễ dàng và ngoan hơn.

9. Ứng Phó Với Nguy Hiểm – Bộ Sách Kỹ Năng Sống Thiết Yếu Cho Trẻ

Một trong những cuốn sách dạy kỹ năng sống hay mà bạn có thể tìm mua trên Tiki đó chính là Ứng phó với nguy hiểm. Cuốn sách này có nội dung vô cùng hay, phong phú và đa dạng, cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết cho trẻ.

Khi lựa chọn cuốn sách này cho con bạn, trẻ sẽ có những kỹ năng hữu ích giải quyết khó khăn, tai nạn nguy hiểm xảy ra. Đây là một trong số những kỹ năng sống trẻ thường thiếu. Vì thông thường, trẻ thường nhận được sự bao bọc, bảo vệ từ bố mẹ mà không hề có kỹ năng để bảo vệ bản thân.

Lựa chọn cuốn sách này sẽ là điều vô cùng cần thiết để giúp bé ứng phó với những nguy hiểm rình rập bất cứ lúc nào.

8. Bộ sách kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ – Hiểu về quyền con người

Hiểu về quyền con người cũng là một trong những cuốn sách về kỹ năng sống hay. Cuốn sách này giúp trẻ tìm hiểu những quyền cơ bản và quan trọng nhất của nhân loại. Trẻ sẽ được học cách tôn trọng quyền của người khác cũng như bảo vệ các quyền lợi của chính mình.

Nhờ vậy, khi lớn lên, trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ và thiếu hiểu biết về quyền lợi của bản thân. Vì vậy, mua cuốn sách Hiểu về quyền con người cho con bạn ngay hôm nay là điều hết sức cần thiết.

7. Bộ sách kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ – Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là một trong những cuốn sách nằm trong tủ sách kỹ năng sống bán chạy nhất của nhà giáo dục nổi tiếng người Mỹ – Joy Berry. Ông có hơn 250 đầu sách dành riêng cho trẻ em và đã bán ra hơn 85 triệu bản trên toàn thế giới.

Với cuốn sách Quản lý thời gian, trẻ sẽ được làm quen với việc lên kế hoạch và thử nghiệm một số giải pháp quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt là cuốn sách dạy bé cách triển khai kế hoạch để đạt được những mục tiêu đề ra trước đó một cách dễ dàng. Nhờ kỹ năng quản lý thời gian mà trẻ có thể tự làm chủ cuộc sống của mình.

6. Ehon Kỹ Năng Sống: Em Biết Quan Tâm, Chia Sẻ

Cuốn sách Em biết quan tâm, chia sẻ là cuốn sách mô tả kỹ về 20 tình huống cụ thể với cha mẹ, bạn bè và mọi người xung quanh mà các bé phải thể hiện lòng quan tâm và chia sẻ. Những kỹ năng tưởng chừng đơn giản, đời thường nhưng lại vô cùng cần thiết mà bé phải học.

Ví dụ như bé phải biết đi hỏi về chào, ăn uống vui vẻ, giúp đỡ cha mẹ,… Đối với mọi người, bé sẽ học được cách mượn đồ phải trả, không cãi cọ nhau, không chia bè phái, biết giữ trật tự nơi công cộng, cư xử đúng mực,..

Những bài học cụ thể trên sẽ là hành trang giúp bé bước vào đời thật tốt.

5. Kỹ Năng Sống Cho Trẻ – Tránh Uất Ức Khi Bị Chọc Tức

Tránh uất ức khi bị chọc tức là cuốn sách rất cần thiết cho trẻ. Vì khi hoà nhập với xã hội, sẽ không có ít lần bé sẽ bị trêu mặc dù bé không muốn. Tuy nhiên, bé không được biểu lộ sự bực tức ra mà cần có giải pháp để giải toả sự khó chịu đó. Và cuốn sách tránh uất ức khi bị chọc tức là cuốn sách giúp bé giải quyết vấn đề trên.

Cuốn sách này có các hình ảnh minh hoạ vô cùng đáng yêu, giúp bé hào hứng hơn trong việc ghi nhớ. Đồng thời, những tình huống vui nhộn được đưa ra tại cuốn sách sẽ giúp bé học hỏi những bài học tốt và hình thành nhân cách tốt hơn.

4. Bộ sách kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ – Ra quyết định và giải quyết vấn đề

Không phải trẻ nào cũng biết đưa ra quyết định của chính bản thân hoặc giải quyết hợp lý mỗi khi có vấn đề xảy ra. Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề là kỹ năng có rất nhiều trẻ đang thiếu hiện nay. Lí do chính bởi vì bố mẹ luôn tự mình lựa chọn quyết định thay cho bé. Và cũng chính bố mẹ sẽ là người giải quyết khó khăn cho bé mỗi khi gặp vấn đề.

Điều này khiến bé trở nên thụ động và không biết cách xử lý vấn đề khi lớn lên. Chính vì vậy lựa chọn cuốn sách này cho trẻ sẽ là hành trang giúp con bạn biết cách ra quyết định và giải quyết vấn đề một cách thông minh. 

3. Bộ Sách Kĩ Năng Sống Dành Cho Trẻ – Mình Không Bị Phân Tâm

Phân tâm là điều không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ con cũng gặp phải. Đặc biệt đối với trẻ em lại càng dễ bị phân tâm hơn. Trẻ rất dễ bị phân tán khi được giao công việc nghiêm túc. Rất có thể trẻ đang làm việc này nhưng sẽ quên và chú ý ngay đến được việc khác.

Vì vậy, lựa chọn cuốn sách Mình không bị phân tâm là điều vô cùng cần thiết giúp con bạn rèn luyện được kỹ năng tập trung. Nhờ vậy, trẻ có thể đạt được những thành tích đột phá đấy.

2. Bộ Sách Kĩ Năng Sống Dành Cho Trẻ – Mình Có Rất Nhiều Bạn Tốt

Mình có nhiều bạn tốt là một cuốn sách dạy kỹ năng sống rất tốt cho bé trong chặng đường đến trường, làm quen nhiều bạn mới. Khi kết bạn bé sẽ không tránh khỏi những phát sinh mâu thuẫn giữa các bên. Điều này có thể là sự nghi ngờ, sự hiểu lầm, sự ghen tỵ, sự so sánh thiệt hơn,..

Tuy nhiên, bé cần được học cách nhường nhịn, tin tưởng và chân thành để tình bạn “đơm hoa kết trái”.Cuốn sách này hết sức cần thiết cho bé để bé có được những người bạn tuyệt vời nhất.

1. Sách Ehon kỹ năng sống – Em làm việc nhà

Cuốn sách Ehon kỹ năng sống – Em làm việc nhà giới thiệu đầy đủ các việc nhà và cách thức làm từng việc cho trẻ. Với lời hướng dẫn đơn giản và hình ảnh minh hoạ sinh động, các bạn nhỏ từ mẫu giáo đến tiểu học đều có thể thực hiện theo. Chỉ đơn giản như việc gấp khan lau bàn cũng có tận 3 bước, các hướng dẫn về phơi khăn bông,phơi áo bông, gấp quần áom quần lót, gấp tất,… đều có những bước khác nhau.

Sau khi cho bé đọc xong cuốn này bạn sẽ thấy những việc nhà mà bạn dạy mãi bé cũng không biết làm giờ đây trẻ đã có thể tự làm thuần thục. Chỉnh bởi vì suy nghĩ của trẻ có tính trật tự rất cao. Nếu bạn không biết cách giải thích từng bước thì trẻ sẽ không thể nhớ đúng và làm đúng được. Lựa chọn cuốn sách Ehon kỹ năng sống – Em làm việc nhà sẽ là một đề xuất vô cùng lý tưởng dành cho con bạn.

Dạy bé làm việc nhà cũng là một cách để giúp bé rèn luyện kỹ năng sống. Khi được học cách làm việc nhà, bé sẽ ý thức được việc dọn dẹp và giúp đỡ bố mẹ. Đây là kỹ năng không phải bé nào cũng làm được. Đặc biệt, bạn phải rèn luyện cho bé kỹ năng từ bé để hình thành thói quen tốt cho bé. Nếu không lớn lên bé sẽ cảm thấy lúng túng và không có thói quen tốt trong việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc bản thân.

Để mua một quyển sách kỹ năng sống cho trẻ em, thì Tiki.vn là một trong các địa chỉ uy tín nhất hiện nay. Tiki là địa chỉ tổng hợp của hàng trăm nhà sách khác nhau. Voucher giảm giá sách Tiki được giới thiệu rất thường xuyên, ở dạng giảm giá trực tiếp vào sản phẩm hoặc miễn phí vận chuyển. Đặc biệt, vào các dịp khuyến mãi như Hội sách, Sinh nhật Tiki, bạn thậm chí còn mua được rẻ hơn nữa.

Leave a Comment

Your email address will not be published.