Bạn có muốn biết người do thái sáng tạo ra cái gì và nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu không? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, của một dân tộc thông tuệ với nhưng phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp tri thức đã được giữ kín hàng nghìn năm như một bí mật mang tính văn hoá.

Review sách hay Trí Tuệ Do Thái (Tái Bản 2015)
Review sách hay Trí Tuệ Do Thái (Tái Bản 2015)

Trí Tuệ Do Thái trong quá khứ và thậm chí ngày nay nữa, người do thái luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ ” bộ ốc do thái ” , dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái.

Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở thời đó họ chỉ chiếm 1% dân số nói chung. Nói cách khác số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái, 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Do Thái có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến nhân loại luôn nằm trên các đầu các danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: tử tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí.

Và đây là điều cực kỳ đặc biệt ” Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về chúa với hình thức thực tại. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra Chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó.

Bạn có thể tìm mua và đọc full tựa sách Trí Tuệ Do Thái tại tiki.vn 

Review sách hay Trí Tuệ Do Thái (Tái Bản 2015)
Bạn có thể đánh giá bài viết
loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here