Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật

Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật

“Khi làm những chuyện thường tình trong đời theo cách khác thường bạn sẽ lệnh cho thế giới phải chú ý?” George Washington Carver.

Điều gì giúp một số người nổi bật? Điều gì giúp những cá nhân nhất định khác biệt với đám đông- phải chăng là thu hút sự tập trung và được người khác chú ý trong công việc, trong một buổi tiệc hay trong đời.

Tôi không nói về đám đông theo nghĩa ẩn dụ. Mọi người phải làm thế nào để nổi bật giữa một đám đông theo đúng nghĩa đen, chẳng hạn như trong một căn phòng đầy ắp người, trong một sự kiện kết nối quan hệ mà ai cũng’kêu gào để được chú ý?

Trên đây là những câu hỏi mà tôi đang tìm cách giải đáp khi đến một bữa sáng kết nối quan hệ, trong một ngày xuân

đầy nắng nhưng bất ngờ trở lạnh ở Tây London. Địa điểm là Lala Brasserie, một nhà hàng kiểu Địa Trung Hải lắp tường kính ở một giao lộ nhộn nhịp. Một trong những người tổ chức bảo tôi rằng cuộc gặp gỡ thường bắt đẩu lúc 6 giờ 45 phút. Tuy nhiên, khi đến đúng giờ ấy, tôi đã bắt gặp ngay không khí ồn ào, sôi động của một căn phòng chật ních những người hoàn toàn chìm đắm vào các cuộc trò chuyện.

Hóa ra, vì quá khát khao được trò chuyện và chốt chuyện làm ăn, nên hầu hết mọi người đều đến vào lúc 6 giờ 30 phút. Vì gần như là người đến sau cùng, tôi phải nhanh chóng bắt kịp tất cả.

Tôi nhanh chóng gặp gỡ hết người này đến người khác. Marvin điều hành một công ty chuyên cung cấp dịch vụ số. Zane là một luật sư lao động. Serena là nhà thiết kế trang sức đặt trước. Anastasia chuyên thu đổi ngoại tệ. Thayne là kỹ sư điện. Tôi đã gặp gỡ nhiều người đến mức chỉ nhớ mang máng tên và khuôn mặt của họ.

Khoảng 7 giờ 15 phút là lúc mọi người có cơ hội trình bày trước cả khán phòng. Chủ tọa của buổi họp mặt – một phụ nữ Ireland có gương mặt góc cạnh với mái tóc chải hết ra sau theo kiểu doanh nhân – kêu gọi mọi người tập trung lại. Với chất giọng lảnh lót, cô mời từng người lên giới thiệu với cả phòng mình làm việc gì và mong đợi điểu gì. Đó là cơ hội để chúng tôi tự “lăng-xê” bản thân.

Để phần giới thiệu diễn ra nhanh gọn, một người ngồi cuối phòng sẽ theo dõi đồng hồ đếm giờ. Hết 50 giây, tiếng chuông sẽ vang lên – không được đến 1 phút! – để mọi người không lấn thêm thời gian.

Tại đó, có một cố vấn tài chính, một thợ chăm tỉa vườn cảnh, một trợ lý cá nhân từ xa và một chủ doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh thương mại. Ngoài ra, còn có các nhà thiết kế đồ họa và web, một người chuyên xử lý e-mail, một nhà trị liệu tâm lý và một chuyên gia bất động sản thương mại.

Có đến 20 người đã phát biểu nhưng vẫn chưa hết một nửa số người trong phòng. Tôi cố hết sức chú tâm, nhưng đa phần các bài phát biểu không tạo được sự gắn kết. Jacinta là nhà trị liệu hay nhà từ thiện nhỉ? Còn anh chàng cao ráo với mái tóc quăn muối tiêu và cặp kính là ai? Và họ vẫn tiếp tục bước lên. Tiếp nữa: một kiến trúc sư, vài tay luật sư nào đó, một nhân viên tiếp thị qua điện thoại và một vị tự mô tả mình là “kỹ sư tăng trưởng doanh nghiệp”. Nói chung, tôi không thể theo kịp.

Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật
Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật Mua Sách

Nhiều người nói quá nhỏ đến mức 50 vị cử tọa dù căng tai hết cỡ cũng không thể nghe nổi. Một số nhìn giấy nháp và đọc với giọng đều đều mà không thèm nhìn đến những gương mặt càng lúc càng tỏ vẻ chán nản. Tuy nhiên, vẫn có một số ít người nổi bật.

Một người đàn ông với khuôn mặt nhăn nheo và giọng nói khó nghe, nhưng chân thành tên Merik bắt đầu phát biểu, với âm thanh mà khán giả nhận ra ngay là lời một bài hát: “Tôi tin con trẻ là tương lai của chúng ta. Hãy dạy dỗ và để chúng dẫn dắt đời ta.” Ông dừng lại đột ngột rồi nói: “Các bạn biết phần còn lại rồi đấy!”

Và tất nhiên là chúng tôi biết. Bằng cách trích dẫn những lời đầu trong ca khúc nổi tiếng của Whitney Houston, The Greatest Love (tạm dịch: Tình yêu vĩ đại nhất), ông đã làm lay động hầu hết chúng tôi và lập tức giúp mình được ghi nhớ.

Ông tiếp tục nói rằng ông tin trẻ em chính là tương lai. Và trẻ em ở trường cần những khung cửa sổ sạch sẽ để nhìn nhận đúng đắn, tập trung đúng đắn và học tập đúng đắn. Vậy nên, ông hỏi có ai biết ngôi trường nào cần vệ sinh các cửa kính không. Đó là một cách tự giới thiệu kỳ quặc và khác thường về công việc vệ sinh cửa sổ của ông. Và chính nhờ đó, nó đã đứng sừng sững như ngọn hải đăng giữa một đêm sương mù.

Còn một ví dụ khác trong số những bài nói nổi bật ít ỏi ngày hôm đó: Luke – một chuyên viên môi giới bất động sản táo bạo trong độ tuổi 20 – với vẻ ngoài và cách nói chuyện đủ để anh vào vai một tay vô lại xấc xược nhưng đáng yêu trong một bộ phim truyền hình nước Anh. Anh nói với cả phòng rằng mình vừa định giá một số ngôi nhà của vài phụ nữ lớn tuổi. Anh ước chừng họ có thể bán chúng với giá hơn 1,2 triệu bảng. Nhưng họ đã mua những ngôi nhà này từ rất nhiều năm về trước với chỉ 8 nghìn bảng. Anh ngụ ý rằng: Nếu bán đứt thì những phụ nữ đó sẽ lập tức trở thành các triệu phú tiền mặt.

Luke đùa rằng anh không biết nếu tiền bảo hiểm gồm luôn cả anh, thì có khi nào anh sẽ khiến một quý bà lớn tuổi lên cơn đau tim không; thế là cả đám đông bật cười ấm áp – mà có lẽ cũng là tràng cười đầu tiên trong buổi sáng hôm đó. Một lần nữa, anh ta khiến mình tách biệt hẳn với đám đông. Mua Sách

Mua Sách#đọc sách Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật # truyện Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật # đọc truyện Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật # tác phẩm Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật # ebook Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật PDF/PRC/MOBI/EPU

Leave a Comment

Your email address will not be published.