Gia đình tôi đặt chân tới sân bay Nội Bài lúc hơn 8 giờ tối. Đó là lần đầu tiên tôi bay hàng Qatar. “Hãng hàng không số một thế giới cơ mà, chắc phải “pờ-rồ” lắm đây!” Cả nhà nhìn lên bảng thông báo tại sân bay tìm mỏi mắt không thấy chuyến Hà Nội – Doha đâu cả, mà thay vào đó là một chuyến khác có số hiệu y hệt tới Bangkok.

Những Ngày Ở Châu Âu

  • Trích đoạn Những Ngày Ở Châu Âu
  • Giới Thiệu Sách Những Ngày Ở Châu Âu

Trích đoạn Những Ngày Ở Châu Âu

Những Ngày Ở Châu Âu
Những Ngày Ở Châu Âu

Tôi đi học

“Tôi tranh thủ ngắm Hà Nội lần cuối.

Trăng vàng sắp tròn lơ lửng phía xa xa.

Trung thu đến nơi rồi còn gì. Những ánh

đèn đường thẳng tắp nhấp nháy mỗi khi

máy bay lướt qua một lớp mây mỏng.

Bất chợt mắt tôi hơi nhòe đi.”

 Lúc đang còn bối rối, tôi vớ ngay một anh nhân viên cửa hàng thì nhận được câu trả lời cứ vào làm thủ tục như bình thường. “Chắc bảng điện tử thông báo nhầm” – Bố tôi đoán vậy.

Lúc đứng xếp hàng, trước mặt tôi là một đoàn khách du lịch xì xà xì xồ tiếng Thái, trên tay cầm hộ chiếu Thái, nhận hành lý cũng ghi điểm đến Thái. Vậy cuối cùng là như thế nào đây? Tôi tiếp tục bối rối lần thứ hai. May thay những hoài nghi sớm được giải thích. Trong lúc chờ đợi, tôi có trò chuyện với một chủ người Đức thì được biết chuyến bay này sẽ tranh thủ đón trả khách ở Bangkok, sau đó mới bay tiếp tới Doha. Thú vị thật, hảng hàng không lúc nào cũng tự hào vỗ ngực là số một thế giới khác nào xe khách Việt Nam, có chăng chỉ không bị nhồi nhét hai người một ghế mà thôi. “Có lẽ đây là hàng duy nhất trên thế giới làm như vậy đấy châu á”.

Mấy ngày trước, một người bạn tôi cũng vừa bay hàng Qatar cho biết khối lượng hành lý bị kiểm soát rất chặt, một….

Giới Thiệu Sách Những Ngày Ở Châu Âu

NHỮNG NGÀY Ở CHÂU ÂU – CUỐN DU KÍ NGẬP TRÀN NĂNG LƯỢNG SỐNG 

Điều đáng sợ nhất của tuổi trẻ không phải là thất tình, thất nghiệp mà đáng sợ nhất là là uể oải trong một vòng luẩn quẩn buồn tẻ và rồi ngày ngày thất vọng về bản thân.

Bởi thế đôi lúc trong đời bạn thức dậy, nhìn qua ô cửa sổ rồi đột nhiên muốn biến thành một cánh chim tự do bay đến những chân trời mới

Ước rằng bạn đang ở 1 nơi xa với những điều chưa bao giờ chạm tới.

Những ngày như vậy, nếu không thể xách ba lô lên và đi đâu đó, thì hãy ngồi xuống cùng một tách trà và đọc cuốn du kí tràn đầy năng lượng Những Ngày Ở Châu Âu.

Cuốn sách vừa là một cuốn du kí vừa là ngập tràn cảm hứng sống. Vừa thôi thúc bạn phấn đầu để một ngày: Châu Âu – Những điều đẹp đẽ kia đều nằm trong tay bạn.

—-

Cả Châu Âu rộng lớn sẽ thu bé lại vừa bằng một cuốn sách. Tuy bé mà sức hấp dẫn vô biên

Cho đến cuối cùng thì việc nỗ lực kiếm tiền âu cũng chỉ là để bản thân có thể hưởng thụ cuộc sống một cách tốt nhất. Vậy thì tại sao bạn không thử khiến mình thấy thoải mái hơn nhờ những điều khác biệt trong cuộc sống này?

Có phải vì bạn chưa đủ tự tin, chưa đủ dũng cảm để tự bước ra ngoài kia khám phá những chân trời mới?

Vậy thì Những Ngày Ở Châu Âu sẽ giúp bạn thêm sức mạnh để vươn tay chạm vào những điều mới mẻ và thú vị. Bởi trong cuốn sách này là hàng ngàn điều kỳ thú mà bất cứ ai đọc được cũng sẽ khao khát một lần trong đời này được tận mắt chứng kiến, tận tâm trải nghiệm.

Suy cho cùng, người hạnh phúc nhất không phải là người sở hữu nhiều vật chất, tiền bạc. Người hạnh phúc nhất là người tuy chẳng có nhiều thứ trong tay nhưng lại có trong ký ức và cuộc đời mình những phong phú về trải nghiệm.

Hãy đi để biết rằng cuộc đời này còn nhiều lắm những thứ đáng giá hơn giá trị vật chất và đi để cảm thấy rằng nhỏ bé nhưng chưa bao giờ tầm thường!

Mời bạn đón đọc.

Những Ngày Ở Châu Âu – Vũ Minh Đức
4.5 (90%) 2 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here