Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’

0 3

Giới thiệu sách Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’

Sau hơn một năm phát động, cuộc thi ảnh “Việt Nam ngày nay lần 4” nhận được nhiều tác phẩm xuất sắc, trong đó giải cao nhất là ảnh chụp các công nhân mỏ than đang ra vào hầm lò.

Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 1
Ngày 6/4, triển lãm ảnh “Việt Nam ngày nay” được diễn ra với 3 nội dung chính: Hội nhập, kiến tạo và phát triển bền vững. Đây là hoạt động truyền thống của tạp chí Thế giới Ảnh thuộc Trung tâm truyền thông Tiềm năng Việt VCCI.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 2
Phát biểu trong buổi khai mạc triển lãm, ông Phạm Văn Hoán – Giám đốc Trung tâm truyền thông Tiềm năng Việt – cho biết các tác phẩm dự thi đã mang tính thời sự, phản ánh đúng và trúng thực tế sôi động và nóng bỏng của đất nước, thể hiện một Việt Nam kiến tạo, phát triển bền vững và hội nhập mạnh mẽ với thế giới.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 3
Cuộc thi đã nhận được trên 5.000 tác phẩm, bao gồm 4.000 ảnh đơn và 1.600 bộ ảnh.
Trong đó, giải Ảnh đơn bao gồm: một giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 4
Tác phẩm “Phút giao ca” đạt giải nhất ảnh đơn. Tác giả Mạnh Hùng cho biết trong một lần tham quan mỏ than Mạo Khê (Quảng Ninh), anh vô tình bắt gặp hình ảnh những người thợ đang ra vào tấp nập. Tuy phải làm việc khá vất vả nhưng gương mặt họ lại tràn đầy niềm vui. Điều này khiến tác giả xúc động và bấm máy.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 5
Là một trong số ít tác giả nữ đoạt giải trong cuộc thi này, tác giả Đỗ Thanh Mai chia sẻ: “Trong một lần vào nhà máy đồng Sin Quyền Lào Cai, tôi thực sự cảm phục trước công việc của người thợ tại lò luyện đồng. Bản thân tôi lúc đó mồ hôi chảy ướt đẫm nhưng những người thợ vẫn kiên trì làm việc. Đó cũng là chuyến đi đáng nhớ trong sự nghiệp nhiếp ảnh của tôi”.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 6
Trong số các tác phẩm đoạt giải, có nhiều bức ảnh đặc sắc của các tác giả đến từ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam…
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 7
Triển lãm nhận được nhiều sự quan tâm của người xem.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 8
Chủ đề “Hội nhập, kiến tạo và phát triển bền vững” có phần khô khan nhưng đã được các tác giả khéo léo thể hiện qua những bức ảnh đầy sống động.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 9
Cuộc thi nhằm khuyến khích, tôn vinh đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, có đóng góp tiêu biểu vào sự phát triển kinh tế của đất nước.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 10
Đồng thời đây là dịp để tôn vinh, làm đẹp cho hình ảnh đất nước, con người, doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển bền vững.
Nhung khoanh khac dep tai cuoc thi anh ‘Viet Nam ngay nay' hinh anh 11
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7/4.

triển lãm ảnh

Việt Nam đổi mới

hội nhập

Bình luận

#đọc sách Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’ # truyện Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’ # đọc truyện Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’ # tác phẩm Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’ # ebook Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’ PDF/PRC/MOBI/EPUB # Đọc thử sách Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’ # Review sách Những khoảnh khắc đẹp tại cuộc thi ảnh ‘Việt Nam ngày nay’ #tiki #vinabook

Nguồn : news.zing.vn