Làm thế nào để tỏ ra tự tin khi gặp mọi người

Hai Mẹo nhỏ sau sẽ là cách luyện tập thường xuyên cho các quý bà, quý ông, và con cái của họ – những người muốn cảm thấy tự tin trong các cuộc gặp gỡ, bữa tiệc quan trọng hoặc ngày đầu tiên đi học mẫu giáo.

Một mùa hè, một công ty luật tầm cỡ đã mời tôi tổ chức hôi nghị chuyên đề “Hình ảnh doanh nghiệp.” Những người tham dự phần lớn là các luật sư tập sự, trợ lý hành chính và những luật sư thiếu kinh nghiệm. Văn hóa công ty của họ là ăn mặc lịch sự nên đương nhiên tôi phải chọn một bộ cánh phù hợp. Tuy nhiên, trong đầu tôi lập tức vang lên lời phàn nàn “tôi không có gì để mặc.” Tôi cần trang phục mùa hè để thể hiện hình ảnh một doanh nghiệp tươi trẻ – một lý do tốt để mua sắm lu bù.

Sau khi không tìm được trang phục nào trong hàng chục cửa hiệu bình thường, tôi lang thang vào một cửa hiệu xịn và thực sự không định mua bất kỳ thứ gì ở đó. Nhưng khi nhìn thấy bộ đồ hiệu Bill Blass được mặc trên người ma-nơ-canh, tất nhiên vượt quá túi tiền của tôi, tôi không sao cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. Đó là một trang phục lý tưởng cho buổi nói chuyện của tôi. Bộ trang phục lộng lẫy đó bao gồm một chiếc váy lụa kếp được xếp ly, và một chiếc áo vest dài phù hợp với chiếc váy, giá rất đắt. Nhưng tôi rất thích. Khi tôi ngắm đi ngắm lại trước tấm gương trong phòng thử, tôi quyết định mua nó.

Vừa về đến nhà, tôi treo bộ trang phục đó cẩn thận phía sau tủ đựng đồ, không ai được đụng đến cho đến ngày tôi trình bày bài thuyết trình.

Ngày trọng đại đã đến

Trong ngày tổ chức hội nghị về hình ảnh doanh nghiệp, tôi mặc bộ trang phục lộng lẫy mới toanh. Ngay trước khi chương trình của tôi bắt đầu, tôi đi đến phòng vệ sinh nữ, tô son môi, và nhìn ngắm lại mình trong gương lần cuối trước khi xuất hiện.

Phần thứ nhất của hội nghị diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, khi hội nghị bắt đầu được khoảng mười phút, tôi quay lưng lại để viết một cái gì đó trên chiếc bảng kẹp. Những đại biểu há hốc mồm ngạc nhiên. Tôi nghe thấy tiếng phụ nữ cười rúc rích. Quay người lại, tôi thấy các luật sư đang huých khuỷu tay nhau, trên mặt nở nụ cười đầy hàm ý. Những người khác quay đi với vẻ hơi ngượng ngùng. Các đại biểu tham dự hội nghị không thể giữ được tình trạng đó lâu hơn nữa, tất cả phá lên cười vang khắp phòng họp.

Người chủ trì hội nghị chạy vụt qua lối đi giữa các hàng ghế trống giống như một con thỏ trắng đầy vẻ lo lắng. Bà ta nói nhỏ vào tai tôi, “Này Leil, váy của cô bị dính chặt vào quần lót rồi.” Lúc này đến lượt tôi há hốc mồm ngạc nhiên. Thay vì kéo váy, tôi lấy tay sửa lại chỗ quần bị phồng do chiếc váy lụa bám vào đó. Vẻ mặt tôi thẫn thờ trước những luật sư đáng kính và nhân viên của họ!
Tôi cố gắng xóa tan bầu không khí bằng cách nói hài hước, “Này, này, các bạn sẽ nhận thấy ‘sự giản dị’ không phải là cách giới thiệu của tôi.” Câu nói đùa đó không có sức thuyết phục, vì vậy tôi phải cố gắng lại lần nữa. Tôi đã nói với họ những câu viết tắt bằng chữ đầu tiên “C.Y.A” và bỗng nhiên có một ý nghĩa mới đối với tôi. (Theo thuật ngữ của luật sư, từ đó có nghĩa là “chạy tội.”) Câu nói đó đã xóa tan bầu không khí ngượng ngùng. Những tiếng cười lại vang lên, và cảm giác khó chịu của các đại biểu tham dự đã biến mất mà tôi lại không bị bẽ mặt.

Thật khó để tiếp tục chủ đề bài thuyết trình. Tôi nghĩ tốt hơn hết là không nói về những chiếc váy và nên nói về thứ gì đó khác. “E hèm. Áo vest có tác động mạnh đến phụ nữ,” tôi bắt đầu. Liếc xuống những tờ ghi chép đã chuẩn bị, tôi lau mồ hôi đang chảy ròng ròng xung quanh cánh tay.

“Đừng chọn lụa,” tôi lầm bầm.

Sau khi tôi đẻ ra quả trứng đó, Mẹo nhỏ 3 đã ấp nở nó.

MẸO NHỎ #3 Hãy “tổng duyệt trang phục” trước sự kiện quan trọng của bạn
Đừng bao giờ mặc bất kỳ trang phục nào mới trong một sự kiện, cuộc phỏng vấn, cuộc gặp gỡ quan trọng hoặc vào một ngày trọng đại. Nếu bạn không muốn bị chê cười và coi khinh, hãy mặc trang phục mới đó khi bạn đi chơi tối cùng với bạn gái hoặc đi uống bia với mấy người bạn trai.

Nếu tôi từng mặc trang phục mới của tôi đến một nơi nào đó trước ngày diễn thuyết của mình, tôi sẽ phát hiện ra là lụa dính vào quần và để lộ những giọt mồ hôi.

Không chỉ đối với phái nữ

Hỡi các đấng mày râu, để hợp mốt và an toàn, các ngài nên thử quần áo trước khi mặc. Hỡi những người đàn ông vẫn độc thân, việc này cực kỳ quan trọng vì phụ nữ thường tỏ ra không thương xót khi đánh giá quần áo của đàn ông. Một chiếc tất bị tuột xuống để lộ cẳng chân đầy lông có thể làm cho các ông bị từ chối.

Nhiều người đã kể cho tôi những câu chuyện ly kỳ về cái gấu quần bị tuột chỉ, cái khuy bị bật ra, và không kéo phéc-mơ-tuy ở những thời điểm thích hợp. Một quý ông kể cho tôi nghe chuyện người bạn gái mới quen của anh ta đã rất ngạc nhiên không hiểu nguyên do gì khi nghe thấy tiếng la hét của anh từ phòng vệ sinh nam. Làm sao anh ấy có thể giải thích cho cô gái hiểu rằng phéc mơ tuya đã kẹp vào vết mổ đau đớn của anh?

Tin hay không, ở những công ty sang trọng hạng nhất, trang phục của người đàn ông là rất quan trọng. Ở mức độ nào đó, quần áo và đôi giày bóng loáng của anh ta có thể quyết định anh ta tiến xa tới vị trí nào trong công ty.

Nhưng nếu tôi không có bất kỳ buổi tụ họp nào để mặc thử bộ quần áo mới thì sao? Tôi sẽ cảm thấy lúng túng khi phải đẩy giỏ hàng trong bộ quần áo hoặc đi đôi giầy cao gót mới.

Đó không phải là vấn đề. Hãy đọc tiếp.

Thật dễ chịu giống như ở nhà

Bạn biết là bạn sẽ cảm thấy thoải mái như thế nào khi mặc chiếc quần bò và áo phông mà bạn yêu thích để xem vô tuyến hoặc đọc một một cuốn sách. Trang phục này luôn tạo cho bạn cảm giác thanh thản. Mỗi lần mặc bộ đồ đó, bạn thấy thoải mái, chúng giống như làn da thứ hai của bạn vậy. Bạn không phải lo lắng chiếc áo phông của bạn quá chật hoặc chiếc quần bò quá ngắn. Tại sao vậy? Bởi vì bạn đã quen mặc chúng.

Giờ hãy nói về bộ trang phục mới sẽ đem lại thành công và may mắn cho bạn. Bạn biết rằng khi bạn mặc bộ trang phục đó, trông bạn giống như một triệu phú. Tuy nhiên, nếu nó không tạo cảm giác “quen thuộc” thoải mái, bạn sẽ không cảm thấy tự nhiên khi mặc nó. Để tạo được ấn tượng tốt đẹp, bạn phải làm dịu đi bất kỳ điều gì khiến bạn phát cáu. Đây là kỹ năng để bạn thực hành việc đó.

MẸO NHỎ #4 Trước tiên hãy mặc thử “bộ quần áo đẹp” của bạn đi quanh nhà
Đừng mặc chiếc quần bò và áo phông cũ của bạn nữa. Hãy mặc bộ quần áo mới bóng nhoáng và chạy quanh nhà. Mặc chúng khi xem vô tuyến. Ghi vào đĩa CD khi bạn vận bộ đồ đẹp đẽ ấy trên người.

Hãy mặc chúng và chợp mắt một lát – đặc biệt nếu đó là vải sợi, bạn sẽ thấy chúng không bị nhăn. Sau giặt, nhìn chúng như mới. Và nhìn bạn sẽ đẹp hơn bởi vì bạn sẽ không có vẻ như “tôi đang mặc một bộ quần áo mới” cứng nhắc.

Leave a Comment

Your email address will not be published.