Tôi đang đứng trên một tảng đá giữa dòng sông. Bóng đêm rừng già đổ xuống quanh tôi. Theo bản năng, tôi với lên tắt đèn soi trên trán. Giờ hoàn toàn là bóng tối và tôi dừng lại, chờ đợi. Tôi từng bỏ lỡ bóng tối. Tôi hít vào. Không khí đặc quánh và nóng bất thường, ngay cả đối với Amazon. Khi mắt đã quen với bóng tối, đường nét của khu rừng dần dần nổi bật trong đêm: đen, xám, xanh đậm, thậm chí trắng bạc.

Trích đoạn Kỳ Bí Dòng Sông Sôi Trong Lòng Amazon

Kỳ Bí Dòng Sông Sôi Trong Lòng Amazon
Kỳ Bí Dòng Sông Sôi Trong Lòng Amazon

Những gì chúng ta bỏ lỡ khi ánh sáng chiếu rọi thật đáng kinh ngạc. Trăng mới chỉ là một dải bạc, vô số vì sao chiếm ngự bầu trời phía trên, chiếu sáng khu rừng mênh mông, tắm ảnh sáng mềm mại lên từng chiếc lá, từng tảng đá. Xung quanh tôi, hơi nước bốc lên như những bóng ma trong ánh sao. Một số là những dải sương mù mỏng, một số là những đám mây lớn cuồn cuộn lững lờ trôi.

Tôi nằm xuống tảng đá và nằm yên, ngắm nhìn hơi nước bốc lên trong đêm. Mỗi khi có làn gió mát thổi tới, sương mù dày hơn và cuộn lên, tạo thành những cơn lốc xoáy xanh-xám nhợt nhạt trên không trung. Tảng đá dưới cơ thể tôi lờ mờ sáng trắng trong ánh sáng yếu ớt.

Nơi lưng và chân tôi chạm vào mặt đá, mỏ hôi đang rịn ra. Một dòng nước chảy xiết, đủ nóng để giết chết tôi, rộng hơn cả một con đường hai làn, chảy ngang tảng đá tôi nằm, phát ra tiếng gầm rú lấn át cả điệp khúc đêm của rừng. Các giác quan của tôi căng ra và mọi chuyển động đều được cân nhắc thận trọng.

Tôi đang ở giữa rừng Amazon trên địa phận Peru. Những thành viên khác trong nhóm ngủ tại một xóm nhỏ gần đó, nhưng tôi không tài nào ngủ được – không thể ngủ trước những gì tôi nhìn thấy đây. Tim đập thình thịch nhưng tôi hoàn toàn bình tĩnh. Mắt tôi dõi theo hơi nước của dòng sông khi chúng bốc lên và tan vào không trung.

Dải Ngân Hà vắt ngang trời giống như hình ảnh phản chiếu của dòng sông bên dưới. Người Inca gọi dải Ngân Hà là Thiên Hà, con đường dẫn tới thế giới khác, nơi cư ngụ của các linh hồn. Vì vậy, ở đây, hơi nước kết nối hai dòng sông vĩ đại với nhau. Đó cũng là lý do những người sống ở vùng này coi khu rừng là nơi có sức mạnh tâm linh. Những lời của pháp sư lại vang lên trong đầu tôi: “Dòng sông sẽ chỉ cho chúng ta thấy điều cần thấy.”

Giới thiệu sách Kỳ Bí Dòng Sông Sôi Trong Lòng Amazon

Trong một thế giới mà mọi thứ dường như đều có thể tính toán bằng những con số, đều đặn nhịp nhàng và bị giày xéo bởi những nhà đưa tin và sự xâm lược của nền văn minh hiện đại, chúng ta lại bị kinh ngạc bởi hành trình của một nhà khoa học.

Khi Andrés Ruzo mới chỉ là một cậu bé sinh sống tại Peru, ông cậu đã kể cho cậu về một huyền thoại kỳ bí: một dòng sông sôi như lửa sâu trong lòng Amazon. 12 năm sau, khi cậu bé ngày ấy đã trở thành một nhà khoa học địa nhiệt, đã được nghe người dì kể về việc bà tận mắt nhìn thấy dòng sông ấy.

Dòng sông sôi là có thật! Điều đó đã kích thích Andrés Ruzo thực hiện cuộc hành trinh thám hiểm vào sâu trong lòng Amazon. Và anh đã bị sửng sốt bởi những gì mình chứng kiến. Trong con sông rộng lớn và hùng vĩ, nước sôi sục đến mức người dân địa phương pha trà ngay với nó, và những con thú nhỏ chỉ một bước xẩy chân đã bị luộc chín. Càng nghiên cứu về nó, anh càng đối mặt với nhiều thử thách gian nan hơn tất cả những gì anh từng tưởng tượng.

“Kỳ bí dòng sông sôi trong lòng Amazon” theo chân nhà thám hiểm trẻ tuổi khám phá một cuộc chạy đua lợi ích phức tạp của pháp sư địa phương, những chủ trại ngựa bất hợp pháp, người buôn gỗ và các công ty dầu mỏ. Một nghiên cứu thực tế tựa như một cuộc mạo hiểm với những nhân vật lạ thường, chi tiết bất ngờ cuốn hút chỉ có trong phim, chi tiết đáng kinh ngạc. Cuốn sách bao gồm cả những bức ảnh cận cảnh và những sự thật chưa bao giờ được công bố về một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Sau cùng, cuốn sách “Kỳ bí dòng sông sôi trong lòng Amazon” có lẽ chỉ là câu chuyện về một chàng thanh niên cố gắng thấu hiểu bổn phận đạo đức của mình song hành cùng một phát hiện khoa học. Mục đích cuối cùng là một hiện tượng thần thánh khỏi những sự lạm dụng, thờ ơ.

Một cuốn sách kết hợp giữa một hành trình thú vị và những nghiên cứu đáng kinh ngạc của một chàng thanh niên trẻ vào trong lòng Amazon – nơi thần thoại không còn là tưởng tượng.  Một cuốn sách hoàn hảo cho bất cứ ai đam mê khám phá.

 

Kỳ Bí Dòng Sông Sôi Trong Lòng Amazon – Andrés Ruzo
5 (100%) 1 vote
loading...

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here