Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô

0 4

Giới thiệu sách Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô

Hơn 12.000 bài dự thi “Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô” đã được các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội gửi về cho ban tổ chức tính đến ngày 30/3.

Phát biểu tại Ngày hội Đổi sách và Giao lưu cùng Đại sứ văn hóa đọc thủ đô –  tổ chức ngày 30/3 tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – cô Phạm Thị Thanh Nhàn, hiệu trưởng nhà trường, cho biết cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia rất đông của học sinh.

Cô nói: “Chúng tôi cho rằng đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần thúc đẩy tinh thần đọc sách và chia sẻ tri thức đến không chỉ các em học sinh mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng nói chung”.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức nhận bài thi đến hết ngày 31/3 và lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 26/5/2018. Đồng hành cùng cuộc thi năm nay có sự tham gia của nhiều đơn vị xuất bản lớn.

Hang nghin hoc sinh tham gia cuoc tim kiem Dai su Van hoa doc thu do hinh anh 1
Bà Nguyễn Thúy Oanh (Sở VH&TT Hà Nội), đại diện BTC nhận bài và chia sẻ về cuộc thi tại trường Đoàn Thị Điểm hôm 30/3.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô năm học 2017-2018 nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Đây là một phương thức tạo hiệu ứng để đọc sách, nhận được sự quan tâm từ các em học sinh, các bậc phụ huynh trên toàn thành phố. Thí sinh giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi: “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”

Thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

Thí sinh được gửi nhiều bài dự thi, được phép trình bày bài bằng một trong hai hình thức viết hoặc quay clip, bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Hang nghin hoc sinh tham gia cuoc tim kiem Dai su Van hoa doc thu do hinh anh 2
Các em học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm hào hứng tham gia cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức trong năm 2016, nhận hơn 10.000 bài dự thi cả tiếng Anh và tiếng Việt. Tại vòng chung khảo, BTC đã chấm và lựa chọn được 20 Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô phần tiếng Việt, 5 Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô phần tiếng Anh.

Những bài thi được chọn vào vòng chung khảo đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn sách, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các em đã bộc lộ niềm say mê thực thụ đối với sách.

Hai em thể hiện tốt nhất trong vòng phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo đã được lựa chọn là Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu thủ đô.

 

Tiếp tục tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc của thủ đô

Cuộc thi đầy ý nghĩa đối với văn hóa đọc trên địa bàn Hà Nội đã trở lại, nhằm truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu đọc sách trong các học sinh và phụ huynh.

 

đại sứ văn hóa đọc thủ đô

đại sứ văn hóa đọc

văn hóa đọc

#đọc sách Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô # truyện Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô # đọc truyện Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô # tác phẩm Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô # ebook Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô PDF/PRC/MOBI/EPUB # Đọc thử sách Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô # Review sách Hàng nghìn học sinh tham gia cuộc tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô #tiki #vinabook

Nguồn : news.zing.vn