“Duyên phận cũng phải xem có lòng với nhau hay không.”

 Bảo Trân đã từng gặp câu nói ấy trong một cuốn sách nào đó. Cô không nhớ. Nhưng cô tin vào nội hàm của câu nói đó vì với cô duyên phận chưa bao giờ là sự tình cờ. Giữ lấy hay bỏ lỡ vốn đều do cố gắng. bới vậy sớm nay, khi người bạn thân nhất của cô nói muốn ly hôn vs nguyên do “không còn duyên phận”, Bảo Trân chẳng thể tin nổi. Cô nghĩ có chăng do họ không còn yêu và không còn muốn cố gắng vì nhau nữa. Duyên phận luôn ở đó, chỉ là ta chọn giữ lấy hay bỏ lỡ mà thôi.

Người Lạ Từng Thương
Người Lạ Từng Thương

 Sáng thứ Hai là khoảng thời gian bận nhất của Bảo Trân. Cô hiện đang làm Thư ký tòa soạn một tờ báo tin tức hàng đầu quốc gia. Công việc của cô phải bao quát rộng khắp, cập nhật tình hình mới, tìm hiểu thông tin, thẩm định và lên ý tưởng cho những chuyên đề.

Buổi sáng đầu tuần luôn là những cuộng họp căng thẳng kéo dài với phóng viên và lãnh đạo toàn soạn khiên Bảo Trân quên mất câu chuyện hồi sáng của người bạn thân. Đợi đến lúc cô nhớ thì mặt trời đã tắt, căn hộ của cô cũng đã sáng đèn. Gác lại mọi lo toan phía ngoài cánh cửa, hạnh phúc của cô đều trọn vẹn nằm trong căn nhà nhỏ, có chồng và hai đứa con ngoan.

Chờ khi hai con ngủ say giấc, Bảo Trân mới có thời gian riêng tư trò chuyện với chồng. thấy cô bước vào Tuấn Kiên liền đặt chiếc Macbook vẫn còn đang dở bản vẽ. Nhận ra tâm sự trong mắt coo, anh vương tay kéo cô vào lòng và lên tiếng trước:

“Có chuyện gì làm em phiền lòng sao?”

 Nép vào lòng anh, cô dịu dàng nói:

“Sáng nay Vĩnh Khang gọi cho em hỏi ý kiến về việc ly hôn. Lúc đó bạn chuẩn bị cuộc họp nên em không có nói được nhiều với anh ấy. Nhưng nếu đó là sự thật, em thấy tiếc cho vợ chồng họ quá”

“Em có hỏi nguyên do tại sao không?”

“Dạ. Anh ấy kêu do hai người không còn duyên phận. Em cũng hơi bất ngờ vì họ đã vượt qua bao cách trở để đến với nhau mà giờ lại sẵn sàng mất nhau vì một lý do không thẻ nào tin nổi. Có khi nào Vĩnh Khang có người khác không anh?”

“Anh nghĩ không đâu. Nhưng cậu ấy cũng không phải người hành xử không suy nghĩ. Anh nghĩ cậu ấy gọi cho em hẳn có nguyên do đặc biệt. Sáng mai em dành chút thời gian nói chuyện lại vs cậu ấy xem. Biết đâu chỉ qua một ngày vợ chồng họ lại làm lành cũng nên.”

 Bảo Trân khẽ gật đầu với chồng thay cho lời đồng ý. Dường như cô cũng hy vọng đó chỉ là suy

Bạn có thể tìm mua và đọc full tựa sách Người Lạ Từng Thương tại Tiki.vn

Đọc sách Người Lạ Từng Thương
Bạn có thể đánh giá bài viết
loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here