Trang chủ Đọc Sách Đọc Carol để dũng cảm hơn trong tình yêu

Đọc Carol để dũng cảm hơn trong tình yêu

Đọc Carol để dũng cảm hơn trong tình yêu

Tiểu thuyết Carol còn có một cái tên khác là The Price of Salt của tác giả Patricia Highsmith. Đây là câu chuyện tình yêu vô cùng đặc biệt vào thời điểm mà nó ra đời, tình yêu của 2 người phụ nữ, Therese Belivet và Carol, một người là nhân viên thu ngân mơ làm nhà thiết kế sân khấu, một người là phụ nữ giàu có, đã có con gái và đang chuẩn bị ly dị chồng.

Hai người phụ nữ thuộc 2 tầng lớp khác nhau và tính cách của họ cũng rất khác nhau. Therese ngây thơ, mơ mộng nhưng nghèo khó và sống khép mình. Còn Carol lại là người phụ nữ xinh đẹp, từng trải, quyết đoán và giàu có. Nhưng, ở cả 2 người phụ nữ ấy có một điểm chung, chính là sự bế tắc, đau khổ trong tình yêu. Họ đều đã từng yêu, thậm chí đã kết hôn và có con nhưng cả 2 đều không cảm thấy mình thực sự yêu người đàn ông của mình.

Trong sâu thẳm tâm hồn, 2 người phụ nữ ấy đều cảm thấy cô đơn, có lẽ chính vì thế, vừa nhìn thấy nhau, dù chỉ thoáng qua trong giây lát, như có luồng điện chạy qua, họ đã thực sự cảm nhận ngay được thứ tình cảm đặc biệt mà họ dành cho nhau. “Therese biết cảm giác cô dành cho Carol cũng gần giống tình yêu… Nó không phải là cảm giác điên rồ, nhưng chắc chắn là tràn ngập hạnh phúc.”

Đọc Carol để dũng cảm hơn trong tình yêu
Đọc Carol để dũng cảm hơn trong tình yêu

Carol xuất bản năm 1952, cho đến nay, đây vẫn là tác phẩm được coi là cuốn tiểu thuyết kinh điển về đề tài tình yêu đồng giới. Không lên gân lên cốt, không làm mình bóng bẩy như nhiều tác phẩm cùng đề tài, Carol nhẹ nhàng, sâu sắc và đầy nhân văn.

Nhân vật nữ chính, Therese, trên hành trình tìm kiếm đích đến cho cuộc đời mình vẫn không ngừng đặt câu hỏi: Liệu Carol có yêu tôi không? Liệu có cơ hội nào cho chúng tôi có thể ở bên nhau?… Chính sự da diết trong tình yêu ấy giúp chuyện tình của họ trở nên say đắm và lãng mạn hơn bao giờ hết. Mang đến cho những cặp đôi đồng tình nhiều ánh sáng mới, nhiều hi vọng mới…

 

Giới thiệu tác giả sách Carol

Tác giả Patricia Highsmith là người có tình cảm đồng giới, bà đã từng yêu nhiều người phụ nữ xinh đẹp. Dường như sở thích kỳ dị của Highsmith bắt nguồn từ tuổi thơ bất hạnh của bà. Highsmith sinh năm 1921 ở Texas, không lâu sau, cha mẹ cô đã ly hôn, thậm chí trước khi cô ra đời. Patricia Highsmith cực kỳ ghét cha dượng của mình, Stanley Highsmith, và năm 8 tuổi cô đã say mê tưởng tượng ra những cách giết ông.

Thời kỳ cuối đời, Highsmith (qua đời hồi năm 1995) còn tuyên bố bà đã bị 2 người đàn ông bán hàng dạo lạm dụng tình dục khi mới lên 5, tại nhà bà ngoại mình.

Tiểu thuyết Carol được cho là bắt nguồn từ chính những tình tiết thật trong cuộc đời của tác giả Highsmith. Highsmith thực sự đã thấy xao xuyến với 1 người phụ nữ thanh lịch mà cô tình cờ gặp ở Bloomingdale’s. Mặc dù rất hi vòng được gặp lại người phụ nữ này, song cuối cùng bà cũng chỉ biết được tên người đó là E.R. Senn. Sau này, người ta xác định được người phụ nữ đó là Kathleen Senn, một người giàu có, giao thiệp rộng trong xã hội, song mắc chứng nghiện rượu và đã tự vẫn hồi tháng 10/1951, trước khi cuốn tiểu thuyết được xuất bản.

Bạn có thể tìm mua và đọc full tựa sách Carol tại Tiki.vn

Đọc Carol để dũng cảm hơn trong tình yêu
Bạn có thể đánh giá bài viết

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here