Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10

0 4
[affegg id=1]

Giới thiệu sách Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10

Cuốn sách cuối cùng mà nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking viết trước khi ông qua đời hồi tháng 3 sẽ được xuất bản vào tháng 10 tới.

Stephen Hawking từng giải thích về mục tiêu của đời mình: “Mục đích của tôi rất đơn giản. Đó là sự hiểu biết hoàn toàn về vũ trụ, hiểu tại sao nó tồn tại và có các đặc tính như vậy”.

Ông chưa thể làm được điều đó trước khi qua đời hôm 14/3, nhưng cuốn sách mới của ông sẽ cung cấp cho những người yêu khoa học thêm nhiều kiến thức quý giá về vũ trụ.

Nhà xuất bản Mỹ Bantam thông báo cuốn sách khoa học Brief Answers to the Big Questions (Trả lời ngắn gọn những câu hỏi lớn) sẽ lên kệ vào tháng 10 tới.

Cuon sach cuoi cung cua Stephen Hawking se len ke thang 10 hinh anh 1
Stephen Hawking trải nghiệm trạng thái không trọng lực trong một thiết bị của NASA năm 2007. Ảnh: AP.

Tác phẩm của Stephen Hawking được chia làm 4 phần, bao gồm “Tại sao chúng ta tồn tại?”, “Chúng ta có thể sống sót hay không?”, “Công nghệ sẽ cứu rỗi hay hủy diệt loài người?” và “Loài người sẽ phát triển như thế nào?”.

“Cuốn sách sẽ tổng hợp tất cả những phát minh và quan niệm của ông về mọi thứ, từ sự hình thành của vũ trụ, hố đen, sự sống ngoài Trái đất, sự tồn tại của Chúa, tầm quan trọng của việc chinh phục không gian, tiềm năng và nguy cơ của trí tuệ nhân tạo”, Bantam cho biết.

Không chỉ là một nhà nghiên cứu vật lý vĩ đại, Stephen Hawking còn rất nổi tiếng với khả năng trình bày các vấn đề khoa học phức tạp theo cách giản dị, dễ hiểu.

Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là A Brief History of Time (Lược sử thời gian), xuất bản năm 1988 và đến nay đã bán được hơn 13 triệu bản trên toàn thế giới.

Stephen Hawking: Hãy hợp nhất và trở thành công dân toàn cầu Stephen Hawking là người đưa ra ý tưởng về một thế giới hợp nhất, cùng xây dựng và phát triển.

Tro cốt Stephen Hawking được chôn gần Newton và Darwin

Tro cốt của nhà vật lý Stephen Hawking sẽ được chôn tại tu viện Westminster vào lễ tạ ơn, gần mộ các nhà khoa học thiên tài khác của nước Anh là Isaac Newton và Charles Darwin.

Từ AI đến người ngoài Trái Đất: Hawking nói gì về tương lai nhân loại?

Những cảnh báo của nhà vật lý vũ trụ người Anh khi còn sống luôn trở thành trang nhất của báo chí và gây nhiều tranh cãi thú vị trong giới khoa học.

 • Stephen William Hawking

  Stephen William Hawking

  Stephen Hawking là một nhà vật lý học, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học người Anh. Hawking đã nghiên cứu những định luật cơ bản chi phối vũ trụ, về sự khởi nguyên và cấu trúc của vũ trụ. Trong số những công trình khoa học của ông, nổi bật nhất là sự hợp tác với nhà vũ trụ học Roger Penrose về lý thuyết kỳ dị hấp dẫn trong khuôn khổ thuyết tương đối tổng quát và tiên đoán hố đen phát ra bức xạ. Ngoài ra, Hawking cũng nổi tiếng với việc viết sách khoa học; quyển “Lược sử thời gian” xuất bản vào năm 1988 trở thành quyển sách bán chạy nhất của Sunday Times trong thời gian kỷ lục 237 tuần.

  Bạn có biết: Năm 2009, Hawking được Tổng thống Obama trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống, giải thưởng dân sự cao quý nhất của nước Mỹ.

  • Ngày sinh: 08/01/1942
  • Ngày mất: 14/03/2018
  • Quê quán: Oxford, Anh
  • Vợ: Jane Wilde (1965 – 1991), Elaine Mason (1995 – 2006)
  • Con: 4

Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking

Stephen Hawking


Lược sử thời gian

#đọc sách Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10 # truyện Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10 # đọc truyện Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10 # tác phẩm Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10 # ebook Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10 PDF/PRC/MOBI/EPUB # Đọc thử sách Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10 # Review sách Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10 #tiki #vinabook

Nguồn : news.zing.vn