Khi bắt đầu mang thai, rất nhiều sự biến đổi sẽ ghé thăm cơ thể người mẹ. Trong số đó, điều thường gặp nhất là hiện tượng “ốm nghén”

Chương 1: Thời kỳ mang thai

phụ nữ bắt đầu chuẩn bị làm mẹ ngay từ khi biết mình mang thai. Và rồi, kể từ ngày đó cho đến lúc em bé được sinh ra, người mẹ sẽ trải qua những ngày tháng “tuy hai mà một” cùng với em bé trong bụng. Bởi vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin chính xác về sự thay đổi của cơ thể mẹ trong quá trình mang thai cũng như quá trình phát triển của em bé khi còn trong bụng mẹ để có thể chuẩn bị một cách kỹ càng và an tâm sinh bé.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ trong thời kỳ đầu mang thai ốm nghén => Dấu hiệu của một sinh mệnh mới

Trích đoạn Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc

Khi bắt đầu mang thai, rất nhiều sự biến đổi sẽ ghé thăm cơ thể người mẹ. Trong số đó, điều thường gặp nhất là hiện tượng “ốm nghén”. Thời kỳ xuất hiện ốm nghén khác nhau tùy vào thể chất của từng người. Những bà bầu bị ốm nghén sớm có thể xuất hiện triệu Chứng ốm nghén từ khi mới mang thai được khoảng 2 tháng, nhưng thường thì những triệu chứng này sẽ giảm dần đi khi mang thai trên 4 tháng.

Triệu chứng và mức độ ốm nghén của mỗi Con sẽ là một em bé hạnh phúc người mỗi khác. Có người chỉ cảm thấy không thèm ăn như trước, nhưng những người bị ốm nghén nặng có thể cảm thấy buồn nôn khi nhìn thấy bất kỳ món ăn gì và thậm chí không thể ra khỏi nhà. Cùng lúc đó, sở thích ăn uống của sản phụ cũng thường thay đổi một cách đáng kể, chẳng hạn như “chỉ có thể ăn được

Không chỉ bị ốm nghén, sản phụ còn gặp nhiều sự thay đổi cơ thể khác như lượng dịch âm đạo tăng, chân bị phù, hay buồn ngủ… nhưng tất cả những dấu hiệu này cho thấy cơ thể người mẹ đang dần thích ứng để tiếp nhận một sinh mệnh mới. Và dù những triệu chứng trên có nặng đến thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ đến lúc dừng lại, do đó sản phụ có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu sản phụ bị giảm trên 5 kg hoặc ốm nghén nặng đến mức nước cũng không uống được thì cần đi khám ngay.

Sự phát triển của em bé trong thời kỳ đầu mang thai:

Tay chân bắt đầu thành hình và hình dáng cơ thể dần trở nên rõ ràng

Khi vừa mới mang thai, chúng ta chỉ có thể biết đến sự tồn tại của em bé thông qua mạch

 

Giới thiệu sách Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc

Mang thai, sinh con an toàn và nuôi dạy con trưởng thành là một quá trình nhiều vất vả, lo âu nhưng cũng không thiếu niềm vui, những niềm hạnh phúc. Ngay từ khi con còn trong bụng, bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn mang lại cho con một cuộc sống đủ đầy, tạo ra một bầu không khí gia đình ngập tràn tiếng cười. Nhưng rồi, năm tháng qua đi, áp lực từ cuộc sống, ảnh hưởng từ truyền thông khiến các bậc cha mẹ chỉ chú trọng đến việc làm sao để con cao lớn, thông minh, thành tài mà quên đi rằng ngay từ ban đầu, chúng ta luôn muốn trẻ hạnh phúc.

Hạnh phúc của trẻ đâu thể chỉ đến từ những bữa ăn ngon, đồ chơi đẹp. Hạnh phúc của trẻ bắt nguồn từ chính xúc cảm bên trong mà trẻ cảm nhận được. Bằng những lời yêu thương, sự chăm sóc, quan tâm đúng mực, sự lắng nghe chia sẻ hàng ngày, bố mẹ hoàn toàn có thể giúp con cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà yêu thương. Bên cạnh đó, một điều quan trọng cũng không kém để góp phần tạo nên hạnh phúc cho trẻ, nhưng bố mẹ lúc nào cũng quên mất, chính là niềm hạnh phúc của bố mẹ.

Trẻ không thể có tâm trạng thoải mái, phát triển tự nhiên nếu như bố mẹ thường xuyên mệt mỏi, cáu gắt và không biết cách chăm sóc bản thân mình. Được viết bởi World Mommy – Hội chuyên gia chăm sóc trẻ Nhật Bản, Con sẽ là một em bé hạnh phúc không chỉ tập trung vào quá trình nuôi dạy con khỏe mạnh mà còn giúp các mẹ biết cách chăm sóc bản thân từ khi mang thai. Cuốn sách bao gồm:

– Chương 1 –  Thời kỳ mang thai: gồm những kiến thức trong thời kỳ mang thai, sự thay đổi về cơ thể của mẹ và bé; chăm sóc sức khỏe cho sản phụ trong khi mang thai và sau khi sinh.

– Chương 2 – Giáo dục trẻ giai đoạn 0-3 tuổi: hiểu về quá trình phát triển ngôn ngữ và hành vi ở trẻ trong độ tuổi 0-3; phương pháp mát xa cho trẻ; cách giúp con tự lập, những trò chơi giúp kích thích trí não trẻ phát triển tốt hơn…

– Chương 3 – Giáo dục trẻ giai đoạn 3-6 tuổi: hiểu biết về sự phát triển não bộ của trẻ giai đoạn này; cách kích thích 5 giác quan ở trẻ; để trẻ cảm thấy hạnh phúc thông qua cách giáo dục hàng ngày của bố mẹ…

Với Con sẽ là một em bé hạnh phúc, các mẹ sẽ có những chỉ dẫn hiệu quả để chăm sóc bản thân khỏe mạnh, nuôi con hạnh phúc; các bố cũng sẽ thấu hiểu được những nỗi lo lắng, sự thay đổi cơ thể của vợ khi mang thai và cách để khiến gia đình nhỏ của mình thật hạnh phúc.

Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc – World Mommy
4 (80%) 3 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here