Ngày xửa ngày xưa, chẳng xa mấy thời nay, khi cánh cụt thống trị nhiều lãnh thổ trên khắp cõi Biển Doanh Nghiệp.

Sức Mạnh Của Sự Công Nhận

Trích đoạn Sức Mạnh Của Sự Công Nhận

Cánh cụt không phải lúc nào cũng sáng suốt, cũng chẳng luôn luôn đắc nhân tâm, nhưng nắm quyền thì không ai ngoài chúng.

Tổ chức nào cũng chỉ một dạng:

Ban điều hành và quản lý cấp cao được nhận diện qua bộ com-lê cánh cụt, còn đội chim nhân viên thuộc đủ chủng loại vận các bộ cánh màu sắc gì phản ánh công việc và lối sống của mình.

Chim nào muốn thăng tiến trong tổ chức của chúng đều được khuyến khích tự giác điều chỉnh theo tác-phong-cánh-cụt chuyên nghiệp bước ngăn lại cho bằng sải chân cánh cụt, khoác bộ com-lê cánh cụt vào, và noi theo cách thức của sếp mình.

Ban Phát triển Nhân sự triển khai chương trình hội nhập toàn diện về tác-phong cánh-cụt chuẩn mực.

Các quy tắc Và thông lệ được ấn định rõ ngay từ Ngày Đầu Tiên.

Quản lý cánh cụt bóng gió (hay không chút bóng gió) nhắn nhủ:

“Đó là cách làm việc ở đây.

Nếu các bạn muốn thành công,

hãy như chúng tôi”.

Giới Thiệu Sách Sức Mạnh Của Sự Công Nhận

Sức Mạnh Của Sự Công Nhận
Sức Mạnh Của Sự Công Nhận

Cuốn sách dành cho những ai đang trăn trở tìm lối đi riêng và tạo sự khác biệt

Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ cụt kể về câu chuyện của chàng Công Perry, một con chim thông minh, tài năng, sặc sỡ và sáng tạo chuyển đến sống ở Xứ Cánh Cụt. Chàng ta sớm gặp rắc rối bởi giới cánh cụt đã tạo lập một phương thức tổ chức lạ lùng, trọng hình thức, quan liêu và kìm giữ bởi vô vàn quy định văn bản lẫn luật bất thành văn. Dù rất có tài, song phong cách quá khác biệt của chàng ta khiến cho giới cánh cụt cảm thấy hết sức khó chịu. Óc sáng tạo và tài năng độc đáo, thoạt đầu đấy là lý do Perry được tuyển dụng, sau đó lại bị xem là cái gai trong thế giới cánh cụt.

Từ câu chuyện của Công Perry bạn sẽ nhận thấy luôn có một phần cánh cụt trong bản thân mình. “Cánh cụt” là hình ảnh ẩn dụ về bất kỳ ai có đầu óc hạn hẹp, tư duy thủ cựu, tránh né rủi ro, bảo thủ, với quan điểm khác biệt, và không thay đổi lối mòn của mình. Bạn có thể tìm thấy không ít “cánh cụt” ở mọi cấp bậc trong tổ chức, từ nhân viên cấp thấp đến trưởng nhóm, hay cả quản trị viên cấp cao. Để trở thành “cánh cụt” là một lối tư duy, một thái độ hoặc một cách nhìn nhận thế giới.

Ngay cả một “con công” thuần nhất đến đâu chăng nữa, đâu đó vẫn có ít nhiều nét cánh cụt ẩn giấu bên trong. Mọi người chúng ta đều có những khía cạnh cuộc sống bị giới hạn tầm nhìn, cố chấp với quan điểm cá nhân, từ chối những điều khác lạ. Chúng ta luôn bị định hình bởi thói quen, với vô số lề lối quen thuộc mà ta không muốn thay đổi.

Qua câu chuyện và cuộc hành trình của chim công Perry và các lại chim dị biệt tại xứ sở Cánh Cụt giúp bạn nhận thức và nhìn nhận khi nào những khuynh hướng cánh cụt trong bạn trỗi dậy, để bạn không bị chúng điều khiển. Bạn muốn tự chủ trong lựa chọn của mình. Bạn muốn đủ khả năng trấn áp phần “cánh cụt” khi nó ngăn trở bạn đón nhận sự thay đổi, hay không để bạn dấn thân trước rủi ro hợp lý và thử những điều mới lạ.

Với lối viết gần gũi, thiết thực, tác giả khéo léo dùng hình ảnh của loài Công thông minh, sáng tạo và chim Cánh Cụt bảo thủ và quan liêu để ẩn dụ cho những cá nhân doanh nghiệp ngoài cuộc sống. Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ cụt là cuốn cẩm nang dành cho những ai đang trăn trở tìm lối đi riêng và tạo sự khác biệt cho bản thân mình.

Mời bạn đón đọc.

Có Điều Kiện Cứ Thể Hiện: Chuyện Công Ở Xứ Cụt – BJ Gallagher, Warren H. Schmidt
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here