Phạm Xuân Tái hốt hoảng đạp mạnh chân phanh chiếc xe Wave rẻ tiền khiến nó dừng sững lại trước mặt thằng bé con đang đứng ngây người như tượng, mặt mày tái mét.

Thần Chết Và Người Đàn Bà

  • Trích đoạn Thần Chết Và Người Đàn Bà
  • Giới Thiệu Sách Thần Chết Và Người Đàn Bà

Trích đoạn Thần Chết Và Người Đàn Bà

Thần Chết Và Người Đàn Bà
Thần Chết Và Người Đàn Bà

CHƯƠNG l

 Trước đó một giây, thằng bé đã nhảy xổ ra từ một con ngách nhỏ, chắn ngay trước đầu xe của hắn. Nếu Tái không kịp phanh chiếc xe lại, có khi đã xảy ra một vụ va quệt đau đớn.

Chiếc xe vừa dừng, Tái mở mồm chửi ngay:

“Thằng ôn con mất dạy, muốn chết à?”

Thằng nhóc trước mặt hắn còn nhỏ lắm, chắc chỉ khoảng mười tuổi, người gầy, trên cổ có vết bớt đó. Nó mặc một cái áo sơ mi trắng kiểu đồng phục học sinh, trên ngực áo thêu một họa tiết nào đấy hắn không nhận ra. Thằng nhóc trông có vẻ lém linh, tinh quái, nhưng lúc này nó đang sợ mất vía. Mắt nó mở to nhìn Tái, mồm lắp bắp không thành tiếng. Tái thấy thằng bé ấp úng mãi không nói được lời nào đâm phát bực. Hắn xua tay đuổi thằng bé đi, nhưng rồi sực nhớ ra điều gì nên gọi giật lại và hỏi:

“Chờ đã. .. Mày có biết nhà bà Diệu Hương không?”

Thằng nhóc nhìn hắn lấm lét.

“Bà Hương điên à?”

“Cẩn thận cái mồm, không tao vả rụng răng bây giờ!”

Thằng nhóc co rúm người trước thái độ hung hàng của Tái. Nó mếu máo chực khóc.

“Ở đây chỉ có mỗi bà Hương điên có tên đệm là Diệu thôi.

Tái nghĩ thầm, chắc đúng là bà bác mình rồi. Thì ra dân trong phường đặt cho bà cái biệt danh ấy. Nghĩ đến đây, Tái muốn phá lên cười thật to. Cái biệt danh có phần xúc phạm nhưng ngẫm cho cùng cũng chính xác lắm. Hắn gật đầu một cách vui vẻ.

“Chính là bà Hương ấy đấy. Nhà bà ở đâu?”

“Đến ngã ba trước mặt rẽ trái, đi một đoạn nữa đến ngã ba tiếp theo lại rẽ trái lần nữa là đến.”

Tái gật đầu, cũng không để ý việc thằng bé ăn nói trống không. Hắn xua tay. Thằng nhóc nhanh chân biến mất vào trong một cái ngách bé tí, không biết dẫn đi đâu.

Giới Thiệu Sách Thần Chết Và Người Đàn Bà

Cuộc đời của Phạm Xuân Tái là những chuỗi ngày đen tối, ngập trong trộm cắp, lừa đảo và tù tội, cho tới khi bà bác ruột tên Phạm Xuân Diệu Hương xuất hiện. Bà cho hắn một công việc, một nơi ở, cứu rỗi cuộc đời hắn. Thế nhưng chỗ dựa duy nhất này của Tái cũng mất đi khi bà Hương bị sát hại trong một vụ án mạng kỳ lạ. Càng kỳ lạ hơn nữa khi chính hắn là người được bà để lại di chúc cho khối tài sản kếch xù của mình. Điều này cũng khiến Tái rơi vào danh sách tình nghi của công an. Lo sợ mình bị bắt oan, Tái quyết định tự mình ra tay phá án.

“…Tái đứng trong nhà một lúc cho mắt quen với ánh sáng mờ tối. Hắn để ý thấy có những tiếng động ở trên tầng hai. Hắn bước lên cầu thang, cẩn trọng hết mức, cố gắng không đánh động đối tượng. Trên tầng hai le lói những tia sáng đèn pin. Tái nhận ra kẻ đột nhập đang lục ngăn tủ, dường như muốn tìm một vật gì đấy. Một bên ống tay áo buông thõng, thả phất phơ, trong căn phòng tối lấp loáng ánh sáng trông có phần quái dị…”

Mời bạn đón đọc.

Thần Chết Và Người Đàn Bà – Vũ Khúc
3.7 (73.33%) 3 votes
loading...

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here