Cách nhanh nhất để hiểu suy nghĩ người khác là hãy đọc 5 cuốn này

Có thể bạn không tin, nhưng với 5 cuốn sách tâm lý, kĩ năng đặc sắc dưới đây. Không cần bạn phải có “thông thiên nhãn” mới nhìn thấu con tim, không cần phải có “thông thiên nhĩ” mới nghe được tiếng nói bên trong tâm trí của người đối diện mà bạn vẫn hoàn toàn có thể hiểu được người khác. Chỉ bằng cách nắm được những kĩ năng “đọc” (đã được tiết lộ trong 5 cuốn sách) những suy nghĩ và cảm xúc, thật nhất, của con người vẫn vô tình bộc lộ qua những cử chỉ trên khuôn mặt, tay chân, tư thế – điều mà chúng ta ít khi để ý và kiểm soát.
 

1. Nhìn thấu lòng người – Kim Oanh

Nhìn thấu lòng người,
Nhìn thấu lòng người,
Trong cuộc sống sôi động ngày nay, nhu cầu giao tiếp, quan hệ giao tiếp ngày càng trở nên phức tạp. Với cuốn sách Nhìn thấu lòng người gồm 6 chương trải dài trên hơn 300 trang giấy, mỗi chương lại gồm những phần nhỏ sẽ chỉ ra cho bạn thấy những bí quyết để nhìn thấu lòng người.
Chương 1: Khó khăn của việc nhìn thấu lòng người. Ở phần này, tác giả có đề cập đến thước đo con người. “Nhìn mặt bắt hình dong” là lỗi dễ phạm phải nhất của con người nói chung.
Chương 2: Xã giao để nhìn thấu lòng người
Phần này tác giả có đề cập đến một vấn đề mà đáng được quan tâm đó là phương pháp làm cho đối phương nói ra lời thật. Phương pháp nhìn thấu đối phương có quan hệ liên đới với phương pháp khám phá nhận biệt lời nói dối.
Chương 3: Công việc quản lý và việc nhìn thấu lòng người
Một người quản lý, có một kĩ xảo cần phải nắm bắt, đó chính là quan sát tâm lý của mọi người, hiểu tính cách con người, nếu không cho dù bạn có là tiến sĩ khoa học quản lý thương mại, cũng chưa chắc có thể quản lý tốt nhân công của bạn.
Chương 4: Quan sát để nhìn thấu lòng người
Qua một thời gian tiếp xúc tương đối dài, chúng ta có thể hiệu đại khái cá tính của từng người. Đúng như người ta nói “ đôi mắt biết nói”, thông thường những sự việc chúng ta để trong lòng đôi mắt sẽ nói ra nhanh hơn so với miệng.
Chương 5: Qua ngôn ngữ cử chỉ nhìn thấu lòng người
Do ngôn ngữ là công cụ để truyền đạt ý tứ của mình cho đối phương, vì vậy qua ngôn ngữ, chúng ta có thể hiểu được tâm lý của đối phương
Chương 6: Bí quyết nhìn từ thấu lòng người 
Nhìn thấu lòng người không chỉ giúp ích cho các nhà doanh nghiệp, nhà chính trị, mà còn giúp mọi người khắc Phục trở ngại trong quan hệ đối nhân xử thế, nhận biết lòng người, đặng thu phục nhân tâm và thành công như ý.
 

2. Binh Pháp Tôn Tử Và 36 Mưu Kế – Trần Trường Minh

 Binh Pháp Tôn Tử Và 36 Mưu Kế
Binh Pháp Tôn Tử Và 36 Mưu Kế
Binh pháp là phương pháp bàn về chiến tranh trên cơ sở hành vi của con người. Vì vậy có thể nói, cuốn sách, được biên soạn nhằm giúp độc giả khai thông trí tuệ, học được bí quyết vận dụng mưu trí một cách linh hoạt. Bên cạnh đó cũng là sự đề cao khả năng “nhìn thấu tâm lý đối phương”, “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng” là vậy.
 Binh Pháp Tôn Tử Và 36 Mưu Kế được chia làm 3 phần: Binh pháp, Tam thập kế và Những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử nhân loại.
Mặc dù, xét bề ngoài, chiến tranh là một môn học phức tạp, “thắng” và “bại” chẳng ai có thể liệu trước được. Thế nhưng có thể nhìn thấu đối phương, đồng thời vận dụng sách lược đúng đắn thì có thể luôn luôn giành được thế có lợi. Cũng theo lẽ đó, vận dụng trong quan hệ giữa người với người, hiệu quả cũng tương tự.
Về Tôn Tử – người được coi là ông tổ của nền binh học đã chỉ ra được nhiều điều huyền bí trong quan hệ giao tiếp.
 

3. Thuật đọc nguội – Thạch Chân Ngữ

Thuật đọc nguội
Thuật đọc nguội
“Con người, một sinh vật kỳ lạ, có vẻ như càng nghiên cứu thì lại càng khó hiểu. Và ông bà ta cũng đã dạy tri nhân tri diện bất tri tâm, biết mặt biết người chứ ai biết được lòng dạ thế nào. Thông qua Thuật Đọc Nguội của Tác giả Thạch Chân Ngữ, đó sẽ như một la bàn định hướng chúng ta cách nhìn người, một chiếc bản đồ giúp ta đọc được những tâm lý, tâm tư của người khác một cách đầy đủ, tinh tế…” . Vậy thì ngay bây giờ hãy bước vào hành trình đọc và hiểu tâm lý người khác bằng cách trả lời cho các câu hỏi
Làm thế nào để có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học vào quan hệ giao tiếp?
Làm sao để nhanh chóng có được sự tin tưởng của đối phương?
Làm thế nào để khởi đầu giao tiếp một cách thuận lợi, tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của người hướng nội hay hướng ngoại?
Tất cả đều có trong cuốn sách Thuật đọc nguội
Lịch sử ra đời của phương pháp này là từ Hiroyuki Ishii (một nhà giáo người Nhật Bản) đã phát triển một kĩ năng giao tiếp mang tính thực tế cao có tên thuật đọc nguội. Và bản chất của nó chính là ứng dụng những kiến thức tâm lý học như: đọc hiểu nội tâm, cảm ứng, thôi miên. Thường được sử dụng trong tình huống không có sự chuẩn bị trước, kĩ năng này dùng để nắm bắt tâm lý của đối phương và dự báo sự việc sẽ ra trong tương lai, nhờ đó có thể nhanh chóng được đối phương tin tưởng.
Ở những chương cuối cùng của cuốn sách bạn đọc còn được tham khảo 9 loại hình ngôn ngữ đọc nguội quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội do tác giả tuyển chọn ra. Và một khi đã nắm vững kĩ năng, vận dụng thành thục thuật đọc nguội để hiểu thấu và điều khiển suy nghĩ của đối phương, bạn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người, các mối quan hệ xã hội của bạn cũng từ đó sẽ ngày càng được mở rộng.
 

4. Đọc Vị Bất Kỳ Ai – David J. Liebermen

Đọc Vị Bất Kỳ Ai
Đọc Vị Bất Kỳ Ai
Cuốn cẩm nang sẽ dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ.
Ví dụ như, họ có đang nói dối bạn không?
Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?.
Cuốn sách được chia làm hai phần và 15 chương:
Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản: Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình ra quyết định. Vượt ra ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.
Tất cả các nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định. Mà, những kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này là đều được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

5. Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Những đòn tâm lý trong thuyết phục
Những đòn tâm lý trong thuyết phục
Những đòn tâm lý trong thuyết phục là một trong những cuốn sách nằm trong danh sách bestseller của tạp chí New York Times và cũng nằm trong danh sách “75 cuốn sách kinh doanh trí tuệ nhất” do tạp chí Fortune bình chọn.
Với cuốn sách này trong tay bạn sẽ được nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực đó là: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.
Ngoài ra ở cuối mỗi chương, tác giả sẽ cung cấp các câu chuyện của một số độc giả, để giúp các bạn thấy chúng ta có thể dễ dàng và thường xuyên trở thành nạn nhân của quá trình gây ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày.
Đọc cuốn sách và vận dụng nó, tức là bạn đã sở trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với khả năng gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày.

Leave a Comment

Your email address will not be published.