Họ vẫn chưa buộc tội Paul. Đó là điểm quan trọng nhất. Chừng nào họ còn chưa buộc tội, cậu còn có thể tự nhủ rằng mình ở đây với vai trò là nhân chứng, chứ không phải tòng phạm.

Bông Hồng Yểu Mệnh

Trích đoạn Bông Hồng Yểu Mệnh

Bông Hồng Yểu Mệnh
Bông Hồng Yểu Mệnh

Chương 1

Tháng Chín năm 2009

Cậu nhìn quanh phòng giam, ở đây không có cửa sổ, chỉ có một hàng kinh vuông vắn phía trên cho những tia nắng hiếm hoi lọt vào nhắc  giờ là buổi sáng, nhưng những tia nắng ấy vẫn không đủ sưởi ấm buồng giam.

Ngoài kia hẳn trời đang ấm, thậm chí là nóng nực, giống mấy hôm trước. Cậu còn nhớ mình đã đi qua những bậc thang ngắn để xuống một hành lang nhỏ lạnh lẽo có những cánh cửa nằm rải rác. Cậu thầm nghĩ phần này của tòa nhà chắc phải nằm dưới lòng đất. Paul cảm thấy lạnh khi sờ tay vào mặt tường nhẵn nhụi. Cậu cũng cảm nhận được sân nhà mát mẻ và rắn chắc qua lớp tất. Mảnh chăn rách màu nâu không giúp ích nhiều, cả đêm qua Paul trằn trọc, khi lấy nó để gối đầu cho đỡ mỏi cổ, lúc lại lấy đắp lên người để khỏi rùng mình.

Cậu chắc chắn đã ngủ được một chút, bởi những cơn ác mộng làm cậu tỉnh giấc, nhưng cậu cảm giác như thể mình đã không chợp mắt trong nhiều tuần liền. Cậu rất cần đi vệ sinh, bụng đau quẳn lại mà bên cạnh bồn rửa nhỏ bằng thép không có giấy và cậu cũng không muốn kêu lên, nhưng ngộ nhỡ Daniel ở gần đó nghe thấy. Cậu ta có lẽ ở ngay phòng giam kế bên. Sự im lặng không nói lên gì cả.

Paul kiểm tra đầu ngón tay mình, tự hỏi sẽ mất bao lâu để màu mực xanh mờ đi hoàn toàn, đột ngột cánh cửa phòng giam mở toang, đội lại một tiếng nổ lớn. Rõ ràng âm thanh trong phòng giam này vẫn còn mới mê với Paul.

Chúng thân thuộc hơn với Daniel, dĩ nhiên rồi, từ rất lâu trước khi bị tóm vào đây lần đầu tiên, cậu ta đã quá quen với những câu chuyện truyền miệng về những cánh cửa nặng nề và hành lang lắp chuông báo động, cũng chính là người đã nói về tiếng bước chân rầm rập của cảnh sát cùng lũ rác rưởi. Paul luôn gọi họ là “cớm” một cách thiếu tôn trọng, giống những kẻ không bao giờ thực sự tin rằng họ sẽ phải trả giá cho những gì mình gây ra.

Một sỹ quan nhắc Paul đã đến giờ quay lại phòng thẩm vấn. Cậu tự hỏi, liệu hôm nay chúng sẽ ném những gì vào mặt cậu. Cuộc thẩm vấn hôm qua kéo dài hàng giờ, nhưng nhờ luyện tập từ trước cậu đã sống sót, nếu không muốn nói là chiến thắng. Daniel….

Giới Thiệu Sách Bông Hồng Yểu Mệnh

Bông hồng yểu mệnh xoay quanh hai nhân vật chính: Louisa (39 tuổi) và Paul (18 tuổi). Hai con người đều mang trong mình những giằng xé nội tâm.

Paul bị ám ảnh khi chứng kiến cái chết của cha mình, ở trường học cậu hay bị bạn bè bắt nạt cho đến khi cậu gặp Daniel (hơn Paul 1 tuổi và không biết chữ, con của một tên trộm). Giữa hai người nảy sinh tình bạn thân thiết. Nhưng đứng trước ngã rẽ cuộc đời, Paul muốn có cuộc sống mới, học đại học và trở thành giáo viên; còn Daniel lại không muốn Paul chọn con đường đó. Trong một lần cả hai đi ăn trộm, Paul đáng lẽ có thể ngăn chặn Daniel giết người, nhưng vì ích kỷ cá nhân Paul đã không làm vậy. Cậu trở thành nhân chứng trong vụ án của Daniel. Lo sợ cha Daniel sẽ hại mình, Paul tham gia vào chương trình bảo vệ nhân chứng, cậu đến làm vườn ở Kelstice.

Louisa, suốt 20 năm trời cô luôn ám ảnh trong suy nghĩ là mình đã giết chết Adam – người cô rất mực yêu thương. 20 năm sống trong dằn vặt, lo sợ có người tố cáo mình cũng chính là những tháng ngày cô nhớ anh da diết. Cô rời London đến Kelstice để làm vườn và để trốn tránh quá khứ.

Số phận đã đưa Louisa và Paul đến với nhau. Paul đến vừa lúc Louisa đang thực hiện dự án tái tạo lại khu vườn giống với hình ảnh khu vườn trong tấm thảm cổ thời Elizabeth. Lúc đầu Louisa lầm tưởng Paul chính là Adam. Cô đã nảy sinh tình cảm với Paul và cũng được cậu đáp lại.

Cô đã chia sẻ bí mật của mình với Paul và Paul đã giúp cô tìm ra sự thật Adam chưa chết. Nhưng cha Daniel đã phát hiện ra nơi ở của Paul và tình cờ nghe được bí mật của Louisa. Ông ta đe dọa hai người. Họ lên kế hoạch giết ông ta. Nhưng chưa kịp thực hiện kế hoạch thì ông ta đã bị chết trong 1 vụ tai nạn xe.

Số phận đã đưa Louisa và Paul đến với nhau trong khu vườn ở Kelstice nơi Louisa là thợ làm vườn chính là Paul đến “học việc” trong thời gian chờ ra tòa làm chứng. Giữa họ dần nảy sinh tình cảm và những bí ẩn cuộc đời mỗi người dần hé lộ. Liệu họ có thể cùng nhau cởi nút thắt cuộc đời để hướng tới tương lai tốt đẹp? Liệu những ám ảnh quá khứ có cản trở tương lai của họ?

Mời bạn đón đọc.

Bông Hồng Yểu Mệnh – Erin Kelly
Bạn có thể đánh giá bài viết
loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here