Bí quyết kết bạn với những người hoàn toàn xa lạ

Tất nhiên, nếu bạn có thời gian dành cho một người nào đó sau khi hai người được giới thiệu với nhau, bạn có thể dễ dàng đặt nền tảng cho tình bạn. Tuy nhiên, trong thế giới phát triển nhanh chóng ngày nay, đó là một công việc khó khăn. Chẳng hạn, bạn có cuộc trò chuyện qua loa với một cô lễ tân làm ở tổ chức mà bạn đang đến thăm và bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về cô ấy; hoặc tại một hội nghị, bạn gặp một người đàn ông làm trong ngành hỗ trợ kỹ thuật ở một công ty gần đó, nhưng bạn chỉ có một chút thời gian tiếp xúc. Biến một người quen chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn thành một người bạn quả là thách thức. Tuy nhiên, nếu bạn vạch được một kế hoạch tốt để vượt qua thử thách đó, kỹ năng sau sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch.

Ngay sau khi nói lời chào, hãy đưa ra một chủ đề, bất kỳ chủ đề nào mà bạn có thể đặt ra câu hỏi hợp lý. Chẳng hạn, hãy nhờ giới thiệu về nhà hàng gần đó, hướng đường lái xe, chỗ mua một vật gì đó. Hãy nhờ cô ấy gợi ý về bộ phim. Hãy nhờ anh ấy đưa ra lời khuyên là bạn nên mua cái máy tính loại gì. Hãy nghĩ ra một thứ gì đó mà bạn có thể “cần” nhiều thông tin sau này.

Nhờ giới thiệu là một cách rất tốt. Bạn có thể “quên” cô ấy đã gợi ý bộ phim gì và gọi điện hỏi lại. Nếu bạn làm theo lời giới thiệu của anh ta về máy tính, thì việc liên lạc lại với anh ta để hỏi xem bạn nên mua nó ở đâu quả là hợp lý.

Hãy tìm ra một lý do phù hợp để liên hệ với “người lạ trước đó” lần thứ ba. Sau khi xem bộ phim hoặc mua máy tính xong, hãy gọi để nói lời “cảm ơn” vì những lời khuyên tuyệt vời. Trong trường hợp của cô lễ tân, bạn có thể đứng lại để nói lời cảm ơn trực tiếp với cô ấy.

Bí quyết là hãy tiếp tục liên lạc. Họ sẽ coi bạn từ một người xa lạ thành một người quen. Lúc này bạn có vị thế tốt hơn để kết bạn với anh ấy hoặc cô ấy.

MẸO NHỎ #20 Hãy sẵn sàng liên hệ lại lần thứ hai

Gọi cho người quen của bạn nói về một chủ đề có thể đặt được câu hỏi tiếp theo hợp lý. Sau đó liên hệ lại với cô ấy để tìm hiểu thêm thông tin. Miễn là thông tin đó liên quan đến những gì bạn đang nói, liên hệ lại lần thứ hai – hoặc lần thứ ba thì cũng chẳng có gì là kỳ lạ. Lúc này bạn đang trên con đường tiến gần đến tình bạn.

Bước tiếp theo

Nếu bạn muốn kết hợp tình bạn để cùng nhau làm mọi việc, hãy trò chuyện hai hoặc ba lần để gợi cho người quen của bạn nói về những sở thích của anh ta. Sau đó tìm ra một tình huống có thể nảy sinh lời mời. Anh ấy có thích đi đến rạp hát không? Thức ăn Ấn Độ? Phim kinh dị? Sau vài cuộc trò chuyện ngắn qua điện thoại, lời mời của bạn dường như có vẻ hợp lý.

Tốt hơn hết là những hoạt động liên quan đến cuộc trò chuyện đầu tiên của bạn. Cô lễ tân đã nói cho bạn biết là cô ấy thích xem phim chưa? Bạn hãy nắm bắt cơ hội khi cơ hội đó mở ra trước mắt bạn. Chuyên viên giới thiệu chiếc máy tính cho bạn sẽ rất vui nếu bạn “chỉ vô tình” có hai chiếc vé đến một triển lãm kỹ thuật được trưng bày ở thành phố.

Tất nhiên, tôi không tập trung vào việc hẹn hò ở đây. Có vô số những sự kiện khác mà tôi đã đề cập đến đầy đủ trong cuốn sách của tôi Bí quyết để mọi người yêu bạn liên quan đến việc tạo dựng kiểu quan hệ đặc biệt đó. Hiện chúng ta chủ yếu nói về tình bạn.

Mẹo nhỏ hài hước để biến một người lạ trở thành người quen

Noah Webster (một nhà soạn từ điển) chưa bao giờ bắt gặp một từ thông thường mà trên thực tế mọi người sống trong thế kỷ hai mươi mốt đều biết ít nhất là những người ở phía Đông bắc Hoa Kỳ. Nó bắt nguồn từ ngôn ngữ Đức được phát triển ở thế kỷ thứ X.

Bạn muốn biết ư? Từ đó là schtick (đôi khi đánh vần là stich, sticth, stitch, và nhiều cách khác nữa, tùy thuộc vào nguồn gốc địa lý và tôn giáo của người sử dụng). Schtick được định nghĩa là “một chút mưu mẹo trong kinh doanh, thường được sử dụng bởi những người thực hiện công việc kinh doanh.” Tôi không nói về schtick của Bác Charlie trong việc xoay tròn một cái đĩa trên đầu ngón tay hoặc kéo một khu phố bằng một cái tai. Tôi muốn nói đến từ schtick được nói ra một cách khéo léo và hấp dẫn khiến mọi người cười, đem lại cho họ cảm giác thích thú muốn bắt chuyện ngay với bạn.

Hàng ngày, chúng ta gặp nhiều người trong ngành dịch vụ, chẳng hạn như thu ngân ở một quán cà phê bạn thích hoặc nhân viên đứng quầy ở Taco Bell. Những nhân viên phục vụ trong ngành dịch vụ công cộng làm việc suốt cả ngày thường cảm thấy không có tên tuổi.

Đây là bí quyết để một ngày làm việc của họ trở nên tươi sáng hơn và đồng thời rèn luyện cách ăn nói lưu loát hơn: hãy đặt cho mọi người một cái tên theo chức danh. Tên đó tương tự như tên hiệu, nhưng bạn đặt cái tên đó sau khi đã tiếp xúc một cách thoải mái với người đó. Hoặc tên đó có thể chỉ là tên hiệu mang tính chất xu nịnh.

Hãy nói bạn biết từ “đẹp” trong tiếng Ý là bella. Nhân viên thu ngân ở quán cà phê bạn đến thường là người Mĩ gốc Ý. Bạn có thể khởi động một ngày bằng cách chào “Ciao, bella” (Chào cô em xinh đẹp) vào buổi sáng.

Tại Taco Bell, bạn thường đặt nửa pound thịt bò kèm nước sốt đậu và khoai tây. Một lần, một nhân viên ở quầy thu ngân bắt đầu chỉnh trang lại khi bạn nhìn anh ta. Bạn định đặt tên cho anh ta là “Kreskin” – người đoán được ý nghĩ của người khác.

Tôi cũng từng đặt biệt hiệu cho cô lễ tân ở phòng khám bác sĩ. Một lần, tôi bị đau cổ dữ dội, một cơn đau thực sự, chứ không phải kiểu đau thông thường do va chạm. Tôi gọi đến phòng khám và yêu cầu nói chuyện với bác sĩ Carter. Cô lễ tân tên là Camille Mazziotti trả lời điện thoại. Trong khi nghe tôi mô tả cơn đau, cô ấy hỏi tôi những câu hỏi có vẻ hiểu biết về y học.
Rồi cô ấy nói, “Thưa bà Leil, bác sỹ sẽ gọi lại cho bà. Nhưng hiện giờ bác sỹ đang có bệnh nhân, và tôi biết bác sỹ sẽ nói cho bà biết bệnh gì. Tôi có thể nói cho bà được không?”

“Được chứ, Camille.” Rồi tôi làm theo lời khuyên của cô ấy, và tôi không cảm thấy đau nữa. Chúng tôi đã có một mối quan hệ hết sức tốt đẹp. Điều đó bắt nguồn từ đâu? Mỗi lần nói chuyện với Camille, tôi đều gọi cô ấy là “Bác sỹ Camille.” Tôi biết cô ấy rất thích được “thăng chức”, và tôi đã làm cho cô ấy vui.

Với thế giới này bạn là hạt cát nhưng với ai đó bạn là cả thế giới

Vì hầu hết Mẹo nhỏ trong cuốn sách này đều nhằm nâng cao lòng tự trọng của mọi người, nên hẳn cuốn sách này cũng có điều gì đó thú vị đối với bạn.

Trở lại quán cà phê. Ôi trời, hôm nay bạn quên ví ở nhà? “Cô thu ngân xinh đẹp” sẽ không nhất quyết đòi bạn phải trả tiền ngay (có lẽ không bao giờ chuyện đó xảy ra).

Darn, hôm nay tại sao Taco Bell đông bất thường. Ồ, “Kreskin” có thể làm trò ảo thuật ở đây. Anh ta sẽ phục vụ món ăn bạn yêu cầu ngay sau khi bạn bước vào cửa.

Đột nhiên, “Bác sỹ Camille” luôn tìm ra cách để tôi xen vào được lịch khám kín mít của người bác sĩ.

Những người bạn của bạn thì sao?

Không chỉ người Anh rất thích tước vị. Ai cũng thích tước vị. Anh bạn Patrick của bạn đã dạy bạn điều gì? Hãy gọi anh ta là “Giáo sư Patrick.” Cô bạn Stefanie của bạn có hay giúp đỡ mọi người? Hãy gọi cô ấy là “Thánh Stefanie.”

Tùy thuộc vào năng lực, anh bạn thân của bạn, John, có thể là “Sếp John,” “Cha John,” “Hoàng tử John,” “Thầy John,” hoặc “Thuyền trưởng John.”

Cô bạn Linda của bạn có thể là “Tiểu thư Linda,” “Trung úy Linda,” “Chị gái Linda,” hoặc “Công nương Linda.”

Có lẽ, những tước vị danh giá chỉ hạn chế cho những người bạn yêu quý mà thôi.

MẸO NHỎ #21 Hãy đặt cho mọi người một tên theo chức danh

Nếu bạn nghĩ ai đó thích tên theo chức danh, hãy đặt cho anh ta một cái tên hiệu để tâng bốc anh ta. Điều này sẽ tạo cho bạn ấn tượng khó quên và ít nhất làm cho cả hai đều cảm thấy vui vẻ. Tuy nhiên, có một quy tắc cơ bản là cái tên phải nâng cao lòng tự trọng của người đó.

Leave a Comment

Your email address will not be published.