Bí Quyết Để Có Bạn Đời Lý Tưởng

Bí Quyết Để Có Bạn Đời Lý Tưởng

Bạn thích người như thế nào?

Để tìm được người bạn đời lý tưởng, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải làm rõ bản thân mình thích kiểu người như thế nào. Chẳng hạn, về hình dáng thì có người cao, người thấp, người mập mạp, người thon gọn. về mặt tương tác xã hội thì có người thẳng thắn, người ít nói. Kiểu người như thế nào thì phù hợp với mong muốn của bạn?

Mấu người bạn thích chỉ có thể được xác định trong hiện tại. Bởi khi tuổi tác và kinh nghiệm thay đổi, mẫu người yêu cũng thay đổi theo. Có người khi còn trẻ thích kiểu người hiền lành nên muốn làm quen với người ứng xử dịu dàng, hòa nhã; nhưng sau đó vài năm lại cảm thấy người như thế thì nhu nhược, yếu đuối và thiếu bản lĩnh nên họ lại muốn quen với người mạnh mẽ, tích cực hơn. Cũng có người lúc đầu thích kiểu người thẳng thắn, cái gì củng phải thể hiện, biểu lộ ra

bên ngoài, nhưng sau đó lại cảm thấy bị tổn thương khi liên tục bị cách nói thẳng không khéo léo như thế tấn công. Sau đó họ mới nhận ra rằng, bản thân thích hợp với người ít nói hơn. Có người thì ban đầu cảm thấy hãnh diện, tự hào khi quen với người thành đạt trong công việc nhưng sau đó lại cảm thấy người này luôn đặt công việc lên hàng đầu và không hề quan tâm gì đến mình, thế nên tự nhủ với lòng rằng phải chọn một người biết chăm lo cho gia đình,… Sự thay đổi trong mong muốn này vẫn luôn xảy ra, vậy nên nếu bạn đã từng có một mẫu hình lý tưởng nào cho mình thì cũng hãy xem xét lại trong hoàn cảnh hiện tại.

Trong thực tế, nhiều người lại không biết họ thật sự muốn gì nên cũng rất dễ dẫn đến sự mông lung, và hay thay đổi mẫu hình lý tưởng. Khỉ hỏi những người đang mong muốn có người yêu: “Bạn thích kiểu người như thế nào?”, thì câu trả lời của họ thường là: “Chỉ cần người đó tốt là được”. Nếu hỏi tiếp: “Vậy tốt là như thế nào?” thì câu trả lời cũng chỉ đến mức là: “Hiền lành, dễ chịu” hay “Người hiểu mình”. Tất cả những câu trả lời dó đều rất mơ hồ.

Vậy nên, bạn hãy suy nghĩ thử xem bản thân mình thích kiểu người như thế nào. Phải làm cho rõ mình

muốn Sống trọn đời bên cạnh một người ra sao. Hãy nhớ lại tất cả những người mà bạn đã yêu thích từ trước đến giờ, người bạn từng hẹn hò, người bạn hâm mộ, người trong mơ của bạn,… Lúc đó, có thể bạn sẽ hình dung ra được ít nhiều kiểu người bạn thích. Chỉ có khi bạn xác định được điều này bạn mới có thể tìm được đối tượng phù hợp.

Tuy nhiên có một điều thú vị là mấu người bạn thích đôi khỉ lại không hẳn là mẫu người hợp với bạn nhất. Khi hỏi chuyện những cặp vợ chồng có một cuộc sống hôn nhân bền lâu hạnh phúc, diều ngạc nhiên là nhiều người cho biết người họ lấy không phải là kỉểu mẫu như mong muốn. Điều này có thể lý giải là do nhiều người không xác định hình mẫu lý tưởng dựa trên sự phù hợp thực tế. Ví dụ như chỉ cần đối phương có một vài điều mình thích là đã thấy thích hết con người đó.

Chẳng hạn trong những năm hai mươi tuổi, chỉ cần đối phương biết những nhà hàng ngon là bạn sẽ cảm thấy họ thật tuyệt vời, thu hút. Tuy nhiên khi qua tuổi ba mươi, đã biết đến nhiều nhà hàng như vậy rồi thì yếu tố lôi cuốn, hấp dẫn này của đối phương không còn nữa.

Hoặc như lúc ban đầu, bạn bị vẻ đẹp bên ngoài của đối phương thu hút nên cảm thấy yêu thích. Nhưng sau khi kết hôn được mười năm thì chắc chắn vẻ bề ngoài đó sẽ thay đổi. Không chỉ có đối phương mà ngay cả bản thân bạn củng sẽ thay đổi về sắc vóc bên ngoài. Có một thực tế tàn khốc, phủ phàng mà ai củng biết đó là vẻ bề ngoài sẽ nhạt phai dần theo năm tháng.

Chính vì thế, để có thể giữ được mối dây liên kết bền vững, tốt đẹp thì chúng ta không nên lấy cảm xúc nhất thời làm tiêu chuẩn mà nên chọn lựa đối tượng dựa trên nhiều góc nhìn khác nhau. Bạn hãy suy nghĩ xem mình muốn sống với kiểu người như thế nào suốt quãng đời còn lại? Từ góc nhìn đó bạn mới có thể xây dựng nên được hình mấu lý tưởng phù hợp nhất với mình.

Bạn không thích người như thế nào?

Bây gỉờ chúng ta hãy cùng thử làm một trắc nghiệm tâm lý nho nhỏ xem sao nhé! Ví dụ như bạn đang sống trong thời đạỉ cũ, và buộc phải đi xem mắt một người mà bố mẹ bạn đã chọn. Sau khỉ xem qua lý lịch và gặp mặt người đó, bạn nghĩ: “Thà chết chứ không muốn kết hôn với người này”. Vậy người đó là

Leave a Comment

Your email address will not be published.