Bí quyển chuyển chủ đề một cách hợp lý

Đã bao lần bạn gặp bế tắc trong một cuộc trò chuyện trong đó mọi người nói về một chủ đề mà bạn không hề biết, không hề quan tâm và thậm chí còn thấy tẻ nhạt? Nhưng bạn không thể cắt ngang để chuyển ngay sang một chủ đề mới. Việc đó nghe có vẻ không bình thường. vậy, làm cách nào bạn có thể chuyển chủ đề đó sang một chủ đề khác hấp dẫn hơn mà nghe có vẻ vẫn bình thường?

Trước tiên, hãy khám phá cách phát triển hợp lý một cuộc trò chuyện. Trên thực tế, bất kỳ những gì mà mọi người đang nói đều liên quan đến những gì mà người cuối cùng vừa nói. Đây là một ví dụ điển hình:

1. Bạn đưa ra nhận xét rõ ràng liên quan đến một Người X nào đó vừa nói.

2. Sau đó, Người X (hoặc Y) đưa ra quan điểm liên quan đến những gì bạn nói.

3. Bạn lặp lại tương tự, và cứ tiếp tục như vậy. Điều đó nghe có vẻ không bình thường bởi vì người đang nghe bạn nói hiêu được sự kết hợp giữa hai ý kiến. Ví dụ này được thực hiện dù bạn đang trò chuyện với một nhóm khoảng hai hoặc hai mươi người. Bằng cách này, chủ đề sẽ dần dần được chuyển sang chủ đề khác một cách hợp lý.

Và dưới đây là MẸO NHỎ

Nếu bạn muốn thảo luận một chủ đề cụ thể, hãy chọn điều gì đó (một ý kiến, một cụm từ hoặc thậm chí chỉ một từ đơn lẻ) mà người cuối cùng vừa nói. Hãy lặp lại hoặc diễn đạt lại điều trên rõ ràng hơn, và sau đó kết hợp điều đó với điều mà bạn muốn nói. Nếu bạn dẫn chứng ý kiến của họ và sau đó kết hợp ý kiến đó, thậm chí không được chặt chẽ, với ý kiến của bạn, thì sự kết hợp đó vẫn phù hợp với người nghe.

Chẳng hạn, bạn có muốn nói về một bộ phim mà bạn đã xem không? Hoặc về những bài học cưỡi ngựa mới của bạn? Có lẽ bạn muốn nói với họ là bạn đang nâng cấp ngôi nhà của bạn. Nhưng, than ôi, họ lại đang nói về một chủ đề chán nhất trên thế giới, đó là thời tiết.

Ví dụ, một người phụ nữ tỏ ra buồn cáhn khi than phiền về trận mưa như trút nước hôm thứ Bảy tuần trước. Một người phụ nữ khác nói thêm, “Chán thật. Trời toàn mưa vào những ngày cuối tuần.” Và nhiệm vụ của bạn là chuyển từ chủ đề về trận mưa sang chủ đề bộ phim bạn thích. Dưới đây là bí quyết.

Câu đầu tiên bạn nói về mưa. Câu tiếp theo, hãy kết hợp với một chủ đề mà bạn muốn nói. Chẳng hạn, “Vào những ngày cuối tuần mà trời mưa, tôi thường đi xem phim. Tuần vừa rồi tôi mới xem một bộ phim có tiêu đề là…” Sự chuyển đổi này làm cho người nghe thấy hợp lý và sau đó nói chủ đề liên quan đến bộ phim.

Nếu bạn thích nói về việc cưỡi ngựa hơn, hãy nói, “Tôi hy vọng là thứ Bảy tới trời sẽ không mưa, bởi vì tôi có baì học thứ hai về cách cưỡi ngựa…”

Bạn muốn họ biết về việc cải tạo ngôi nhà của bạn? “Cầu trời cuối tuần tới đừng mưa, bởi vì, tôi không phải đưa bà xã đi mua sắm mà tôi có lý do để ở nhà để sửa lại phòng tập thể dục.” Mỗi lần, bạn phải nói từ mưa để kết hợp một cách hợp lý từ đó với chủ đề bạn muốn nói.

Chuyển chủ đề là một mẹo từ lâu đã được các chính trị gia thích sử dụng. Hãy nghe bài nói chuyện trên ti vi trong chương trình chính trị sáng Chủ nhật hàng tuần và hãy đếm số lần các chính trị gia sử dụng mẹo đó!

MẸO NHỎ #28 Hãy lặp lại từ ngữ của họ và kết hợp với từ của bạn

Để thay đổi chủ đề, hãy lặp lại hoặc diễn đạt lại rõ ràng hơn những từ hoặc ý kiến của người vừa nói, sau đó kết hợp với từ ngữ hoặc ý kiến của bạn. Nếu bạn đã nói hoặc ám chỉ những gì mà một người vừa nói, mọi người thậm chí sẽ không chú ý là bạn đã thay đổi chủ đề!

Tất nhiên, có những thời điểm bạn không nên thay đổi chủ đề, cho dù bạn thấy chủ đề đó quá buồn tẻ.

Leave a Comment

Your email address will not be published.