Bán Hàng Quý Ở Cái Tâm

Lạc quan, chính là luôn có thái độ tích cực đối với con người hay những sự việc xảy ra trong cuộc sống, có một tâm trạng thoải mái, tư duy nhạy bén và thái độ ứng xử tích cực Cảnh vật xung quanh luôn hài hòa với tâm trạng của con người. Tâm bất động, vạn vật đêu bẩt động; tâm bát biến, vạn vật đều bát biến. Lạc quan chính là chát xúc tác của sự thành công. Người có tỉnh thần lạc quan sẽ luôn có chí tỉén thủ, sẽ luôn rạng rổ như ánh mặt trời, sẽ luôn hết mình trong công việc và cũng nhiệt tình giúp đổ mọỉ người mà chẳng bao giờ toan tính lợỉ ích cá nhân.

Chọn những gì bạn yêu, yêu những gì bạn chọn

Làm việc giúp chúng ta có được của cải và niềm hạnh phúc. Nếu bạn đã lựa chọn buôn bán là công việc của mình thì nên đối diện với thực tại, chăm chỉ làm việc chứ không nên trách móc ông trời không công bằng với bạn, hay đố kị với người khác vì thành công đã đến với họ quá dễ dàng. Trân trọng, yêu thích công việc củng chính là tôn trọng bản thân, tôn trọng cuộc đời của chính mình. Hãy chọn những gì bạn yêu, và yêu những gì bạn chọn.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hoạt động bán hàng ngày càng được các doanh nghiệp coi trọng, những nhân viên khởi nghiệp từ công việc bán hàng cũng ngày càng nhiều hơn. Nhưng cho dù trên phương diện chất lượng hay số lượng, nhân viên bán hàng hiện nay đều không thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nền kinh tế thị trường. Ngành bán hàng, hiện tại và sau bao nhiêu năm nữa, cũng vẫn là một ngành có sự gia tăng về cơ hội việc làm nhanh nhất.

Theo một thống kê, hơn 80% người giàu có đều từng làm công việc bán hàng. Những tỷ phú người Hoa nổi tiếng trên thế giới như Lý Gia Thành của Hồng Kông, Vương Vĩnh Khánh và Sái Vạn Lâm của Đài Loan… đều xuất thân từ một nhân viên bán hàng bình thường. Với quá trình học tập lâu dài, họ trải qua công việc của một nhấn viên bán hàng, để rồi gây dựng nên sự nghiệp ngày nay. Lý Gia Thành bắt đầu

Chương 1Lạc quan: Vui vè hay cười, J§§|iar uẩn giận

từ nhân viên phục vụ của một tiệm trà, cuối cùng trở thành người giàu có nhất Trung Hoa; Vương Vĩnh Khánh lập nghiệp từ nghê’ bán gạo, sử dụng linh hoạt những phương pháp kinh doanh để xây dựng vương quốc thương mại của riêng mình; Sái Vạn Lâm cùng anh trai Sái Vạn Xuân khởi nghiệp từ việc bán xì dầu, nay được nêu tên trong danh sách 10 người giàu có nhất thế giới. Bill Gates đã từng nói trong tự truyện của mình, sở dĩ ông thành công không phải vì ông hiểu biết vê’ máy vi tính, mà bởi vì ông thành thạo việc bán hàng. Ông đã dành 6 năm để bán phẩn mểm, sau đó mới bắt đầu công việc quản lí.

Chuyên gia hàng đầu thế giới vê’ quản lí – Peter Drucker đã từng nói: “99% trong số những tổng giám đốc trong tương lai sẽ xuất phát từ vị trí nhân viên bán hàng.”

Rất nhiều doanh nhân thành đạt và những nhà quản lí chuyên nghiệp đểu cất những bước chân đầu tiên từ vị trí nhân viên bán hàng. Chúng ta đều biết vê’ Jack Ma của Alibaba, Lý Thư Phúc của tập đoàn Geely (Cát Lợi), Đổng Minh Châu của hãng điểu hòa nhiệt độ Gree… đểu trưởng thành từ những nhân viên bán hàng ưu tú. Bằng con đường làm việc cần cù chăm chỉ, họ đã hình thành cho mình một khứu giác nhạy bén và cái nhìn sắc sảo đối với thị trường, phát triển năng lực giao tiếp khéo léo, hơn hết, họ đã rèn luyện cho mình một tinh thần kiên cường bất khuất. Những phẩm chất ưu tú đó đã giúp họ tạo dựng một sự nghiệp phi phàm.

CÓ thể nói, công việc bán hàng không chỉ đem lại cho họ một cơ hội lớn để tạo ra của cải, mà hơn hết còn giúp họ mở rộng thị trường, tạo sức ảnh hưởng tới một bộ phận khách hàng, chấn hưng gia nghiệp, phát triển sản nghiệp, giúp ích cho nền kinh tế, từ đó đạt được thành tích huy hoàng của cuộc đời.

Rất nhiều doanh nhân khi đào tạo con cái mình thành những người thừa kế cũng cho con bắt đầu từ việc bán hàng. Nếu như bạn muốn kiếm tiền, trước hết hãy học cách bán hàng cho thật tốt.

Không chỉ vậy, một số nhân vật quan trọng trong giới chính trị cũng xuất thân từ ngành bán hàng. Trưởng Đặc khu Hổng Kông Tăng Âm Quyển đã từng là một nhân viên bán hàng; Nguyên bộ trưởng bộ Thương mại Mĩ – Carlos Gutierrez là đại diện bán hàng của công ty Kellogg. Sau khi bán hàng được 10 năm, ông được thăng chức lên tổng giám đốc của chi nhánh Mexico, sau đó được chỉ định điểu hành chi nhánh Châu Á và Canada; đặc biệt, vào năm 1999, ông trở thành vị tổng giám đốc hàng đầu của đế quốc thực phẩm này, đảm đương trọng trách chấn hưng lại tập đoàn Kellogg.

Thời gian không ngừng trôi đi, không có nhiều thời gian để cho chúng ta lãng phí, đời người đáng quý vì nó ngắn ngủi. Lười biếng, ăn không ngồi rồi hay chăm chỉ, sống một cuộc đời tràn đầy hi vọng, quyền quyết định hoàn toàn ở trong tay bạn.

Với những người mới vào nghề bán hàng, bước đi khó nhất chính là bước đẩu tiên, mà bước đẩu tiên đó cũng chính là bước quan trọng nhất. Khó khăn tồn tại một cách khách quan, nhưng những khó khăn quá lớn thì lại là do chúng ta tưởng tượng ra. Kì thực, thứ khó khắc phục nhất chính là “tâm lí ngại khó” của mỗi người.

“Đi qua lửa” là một nghi thức tôn giáo cổ xưa: đem một đống than củi đốt tới khi cháy rực, rải thành một con đường dài khoảng 3 m, các giáo đồ bắt buộc phải dùng chân trần bước qua con đường than lửa đó.

Thật không ngờ, nghi thức “đi qua lửa” này được Tony Robbins dùng làm một phần trong chương trình huấn luyện người thành công. Quá trình như sau:

Huấn luyện “đi qua lửa” được tổ chức vào ban đêm để loại bỏ sự sợ hãi của học viên. Trước hết Robbins nhiều lần đảm bảo với họ rằng họ sẽ vượt qua một cách an toàn, nhưng đối diện với than củi đang rực cháy, bởi vì sợ bỏng nên mọi người đểu chần chừ do dự, có người sợ tới mức quỳ xuống xin thôi. Nhưng cho dù học viên sợ hãi thế nào, van nài ra sao, Robbins đểu một mực từ chối. Dưới sự kiên trì động viên của Robbins, một số ít học viên dũng cảm đã nhanh chóng theo anh đi chân trần qua lửa.

Nhưng điểu kì diệu đã xảy ra, những học viên đẩu tiên theo Robbins “đi qua lửa” đểu vượt qua một cách an toàn, không ai bị thương.

Leave a Comment

Your email address will not be published.