Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ

Xem trước sách Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ

Bán hàng cho các công ty lớn không hề đơn giản. Nói đúng hơn là vô cùng nan giải. Có vẻ như các công ty lớn đã dựng những pháo đài khổng lồ bát khả xâm phạm xung quanh văn phòng của họ chỉ để ngăn bạn bước vào. Tên của các nhà ra quyết định được giấu kín. Các cuộc gọi gán như luôn được chuyển đến hộp thư thoại. Ngoài ra, bạn gần như không thể thực sự nói chuyện với một người. Và đừng mong chờ gì nhiều về việc ai đó sẽ gọi lại cho bạn!

Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ
Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ

Tuy nhiên, giống như hầu hết mọi người, bạn thường nhìn vào những công ty lớn và nghĩ rằng: “Giá mà tôi tiếp cận được họ.” Hình ảnh về những bản hợp đổng lớn hoặc các khoản tiển hoa hồng khổng lỗ bay vòng vòng trên đầu

bạn. Bạn đánh đổi tất cả để có được một vài mối quan hệ lâu dài với một công ty có doanh thu cao và dòng lợi nhuận tương xứng.

Bên cạnh đó, việc có trong tay bản hợp đổng với các công ty uy tín như P&G, BP hoặc 3M sẽ là bằng chứng tích cực trước những người mua tiềm năng khác rằng đề xuất bán hàng của bạn thuộc đẳng cấp thế giới. Sâu thẳm bên trong, bạn biết rằng sự chấp thuận của họ sẽ giúp đơn giản hóa những nỗ lực bán hàng khác của bạn.

Nhưng làm sao bạn có thể tiếp cận được những công ty lớn này? Bạn cần làm gì đế đặt được lịch hẹn với người ra quyết định? Bạn có thể bước chân vào công ty họ bằng cách nào nếu không biết bất cứ ai làm việc ở đó? Hoặc, nếu bạn chưa sẵn sàng và đủ tự tin hợp tác với những gã khổng 16 này, làm thế nào để bạn có thể tiếp cận những công ty lớn hơn công ty mà bạn đang làm việc?

Sự THẦN Bí MANG TÊN TÓ CHỨC

Nhiều nhân viên bán hàng thường chùn bước khi nghĩ đến việc hợp tác với những khách hàng lớn. Ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng lưỡng lự khi nghĩ đến việc liên hệ với một ông lớn nào đó trong ngành.

Bị vây hãm bởi sự ngờ vực, họ băn khoăn về việc liệu họ có thể mang lại bất kỳ giá trị nào cho mối quan hệ hợp tác kinh doanh với một công ty lớn không. Họ tập trung

vào cách giải quyết các vấn để vê’ giá cả hoặc phản đối cạnh tranh. Họ bị ám ảnh về cách né tránh lối hành xử quê kệch trước những người sáng suốt, tài năng làm việc cho các công ty lớn.

Tôi biết điều này bởi cá nhân tôi đã trải qua tất cả những cảm xúc này. Khi lần đầu tiên bán hàng, tôi phụ trách một khu vực của Xerox, không liên quan đến các tập đoàn lớn. Trong ba năm, tôi đã thành công vượt trội trong việc bán máy photocopy cho các công ty vừa và nhỏ.

Cuối cùng, khi được thăng chức, tôi đã rất sợ hãi. Tôi tưởng tượng ra những khách hàng mới, những người ra quyết định sở hữu các phẩm chất siêu nhiên. Trong tâm trí tôi, họ là những doanh nhân giàu kinh nghiệm, không có thời gian dành cho những kẻ tập sự như tôi. Khi một trong những đại diện bán hàng hàng đầu trong công ty nói với tôi rằng: “Giờ cô sẽ phải chơi với những Ông Lớn, Jill! Chúng tôi sẽ xem cồ thực sự làm tốt thế nào,” tôi cũng chẳng cảm thấy khá hơn.

Tôi mất nhiều thời gian để nhận ra rằng các nhà ra quyết định trong những công ty lớn cũng chỉ là những người bình thường. Chỉ là họ làm việc cho một công ty lớn mà thôi.

Tôi phải học lại bài học này 5 năm sau khi tôi khởi sự công ty đào tạo bán hàng của mình. Vi một lý do lạ

Giới thiệu sách Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ

Ngày nay, việc sắp xếp các cuộc họp bán hàng với những người ra quyết định tại các công ty lớn là vô cùng khó khăn. Nếu thấy điều này là đúng thì bạn không hề đơn độc. Rất nhiều yếu tố thị trường đã cản trở việc tiếp cận với các công ty lớn. Người ta cần những cách tiếp cận mới để đạt được thành công trong thị trường cuồng loạn hiện nay. Bó mình trong những điều đã cũ sẽ chẳng đưa bạn tới đâu – và đặc biệt nếu đích đến là một công ty lớn lại càng xa vời. Các chiến lược bán hàng mới là rất cần thiết để tiếp cận những gà khổng lồ này. Cuốn sách Bán hàng cho những gã khổng lồ cung cấp cho bạn:

– Các đối tượng mục tiêu mà bạn có khả năng thành công cao nhất.

– Cách tìm những khách hàng tiềm năng có thể sử dụng sản phẩm bạn cung cấp.

– Cách tạo ra các đề xuất giá trị đột phá thu hút sự chú ý của họ.

– Cách tạo ra chiến dịch tiếp cận khách hàng trên nhiều phương diện.

– Cách vượt qua những thách thức điển hình trong nỗ lực tìm kiếm các khách hàng doanh nghiệp lớn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.