100 Trò Vui Cho Con Thêm Sáng Tạo – Gilles Diederichs, Muriel Dourou

0 6

 100 trò vui cho bé phát triển tính sáng tạo, cũng như thêm gắn kết gia đình. Đây là tập sách thuộc bộ Cả nhà bên nhau, là bộ sách giúp gắn kết các thành viên trong gia đình thêm yêu thương.

Trích đoạn 100 Trò Vui Cho Con Thêm Sáng Tạo

Thể hiện ý tưởng

Hoạt động: Lập sơ đó tư duy và thể hiện cảm xúc

Lập sơ đó tư duy là phác họa trong đầu một ý chính cùng những ý tưởng râu ria. Điều này giúp trẻ khám phá thế giới của mình và thể hiện mong muốn thông qua một ý tưởng mà trẻ tâm đắc, đồng thời giúp trẻ hình dung hay nhìn thấy cụ thể những gì ý tưởng đó tạo ra trong cuộc sống hàng ngày. Bố mẹ hãy lập sơ đồ tư duy dựa trên hình vẽ bên cạnh. Trẻ có thể viết vào các ô, và thậm chí là cắt những hình ảnh tượng trưng cho các từ đó để dán vào ô này

Mục đích: Trong mỗi ô, điền một từ, một ý tưởng, một hình ảnh gợi ra từ chủ đề ở ô trung tâm

Từ chủ để ”nghỉ hè” ở ô trung tâm, viết một từ liên quan đến nghỉ hè, và cứ thể tiếp tục. Ví dụ, nếu như với bạn, “nghỉ hè” có nghĩa là “biển” thì hãy viết từ “biển” vào ô năm kể từ “nghỉ hè”. Sau đó, làm tương tự với với từ “biển”, tức điền một từ liên quan đến biển vào ô nằm gần từ “biển”, vv…

Gương mặt mịn màng

Hoạt động: Chế tạo mỹ phẩm

Chỉ cần nhận thức được tầm quan trọng của việc tôn trọng cơ thể và có thể tự tay tạo sự thoải mái cho bản thân là đã được xem như hoạt động sáng tạo. Hoạt động sáng tạo thứ hai là học cách tự tay chế tạo mỹ phẩm dưỡng thể. Tất cả những điều này là một phần của nền giáo dục cơ bản ngay từ khi trẻ còn nhỏ và sẽ kéo dài cho đến khi trẻ lớn. Sau đây là công thức làm mặt nạ dưỡng da thông dụng nhằm giúp nuôi dưỡng và làm da trở nên mềm mại. Bố mẹ hãy giúp các bé nhỏ nhất thực hiện trò này, và hãy thật nhẹ tay khi đắp mặt nạ lên mặt bé.

Mục đích: Tự làm mặt nạ dưỡng da

 1. Với da bình thường đến da đầu: bé cho lòng đỏ trứng gà vào chén đánh đều, thêm vào 2 muỗng cà phê dầu hạt dẻ và trộn đều, sau đó cho thêm nửa quả bơ đã nghiền nhuyễn (bơ phải thật chín). Bé lấy 2 miếng bông gòn che mắt lại rồi nhờ bố hay mẹ thoa đều kem lại khắp mặt mình. Để 20 phút, sau đó dùng khăn giấy lau sạch mặt và rửa lại bằng nước. Da mặt của bé sẽ vô cùng căng mịn.
 2. Với da khô: bé nghiền nát 2 quả chuối trong một chén, dùng bông gòn che mắt lại, rồi nhờ bố hay tư đắp chỗ chuối nghiền nhuyễn lên toàn bộ gương mặt bé. Sau 20 phút, dùng khăn giấy lau sạch rồi rửa lại bà nước. Da mặt của bé sẽ mịn màng và thơm mùi chuối.

  Giới thiệu sách 100 Trò Vui Cho Con Thêm Sáng Tạo

  100 trò vui cho bé phát triển tính sáng tạo, cũng như thêm gắn kết gia đình.

  Đây là tập sách thuộc bộ Cả nhà bên nhau, là bộ sách giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, mở đầu bằng 3 tập sách dành cho những ông bố yêu con:

  – 100 trò vui cho cha con chúng mình;

  – 100 trò vui cho con thêm sáng tạo;

  – Cẩm nang siêu ông bố tương lai.